Pháp ráo riết truy tìm thủ phạm vụ xả súng tại Paris

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 09/01/2015 05:30 GMT+7

Cảnh sát Pháp ráo riết truy tìm kẻ xả súng. (Ảnh: Washington Post)

Các lực lượng an ninh Pháp đã được triển khai tại thị trấn Villers-Cotterets, khi có nguồn tin cho rằng hai nghi phạm chính trong vụ khủng bố tại Paris đã xuất hiện tại đây.

Tình hình tại Thủ đô Paris của Pháp đang là tâm điểm chú ý của cả thế giới, sau các vụ tấn công nghiêm trọng tại đây. Liên quan tới công tác điều tra vụ khủng bố nhằm vào tòa soạn báo Charlie Hebdo, hôm 8/1, chính quyền Pháp đã triển khai các lực lượng an ninh tại thị trấn Villers-Cotterets, miền Bắc nước Pháp, khi có nguồn tin cho rằng hai nghi phạm chính trong vụ việc nói trên đã xuất hiện tại đây.

Truyền thông Pháp cho hay, đơn vị chống khủng bố của cảnh sát Pháp cùng lực lượng đặc nhiệm bán vũ trang đã được triển khai khắp các tuyến đường tại thị trấn sau khi phát hiện ô tô của hai nghi phạm này bỏ lại trên đường. Có một số thông tin cho rằng chúng đã cướp một trạm xăng ở gần Villers-Cotterets và người quản lý tại đây đã nhận ra 2 đối tượng Cherif Kouachi 32 tuổi và anh trai hắn là Said Kouachi 34 tuổi.

Thủ tướng Pháp đã bày tỏ lo ngại rằng những đối tượng nói trên có thể sẽ tiếp tục gây tội ác khi đang trên đường tẩu thoát. Trước đó, 7 người được cho là người nhà hoặc có liên hệ với các nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ ở trong và ngoài ngoại ô Thủ đô Paris.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước