Pháp tiếp tục chấn động vì một vụ xả súng mới

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 10/01/2015 06:03 GMT+7

Vụ xả súng xảy ra tối 9/1 (theo giờ Việt Nam) tại một siêu thị ở Porte de Vincennes, phía Đông Thủ đô Paris của Pháp, khiến ít nhất 1 người bị thương nặng.

6 người hiện đang bị bắt làm con tin, trong đó có 1 trẻ em. Cảnh sát đã xác định danh tính 2 nghi phạm và cho biết vũ khí được chúng sử dụng là súng AK-47. Lực lượng cảnh sát vẫn đang tiếp tục phong tỏa khu vực xảy ra vụ việc.

Hàng chục xe cảnh sát và ô tô dàn thành chướng ngại vật ở gần hiện trường vụ bắt cóc con tin tại cửa hàng ở khu vực Porte de Vincennes, Paris - Ảnh: AFP

Được biết, các nghi can tiến hành vụ xả súng mới này có liên quan tới 2 nghi can trong vụ tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo, khi chúng đều là thành viên của một nhóm thánh chiến.

Theo nguồn tin của cảnh sát, cả hai nghi phạm tiến hành vụ xả súng tại Porte de Vincennes đã đòi cảnh sát phải chấm dứt phong toả làng Dammartin-en-Goelen, cấp xe cho 2 sát thủ đang bị bao vây được rời khỏi làng, nếu không được thoả mãn yêu cầu thì chúng sẽ hành quyết các con tin. Hiện, cảnh sát Pháp đang bị dàn mỏng vì cùng lúc có tới hai vụ bắt cóc con tin và đều có liên quan đến nhau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước