Hai công dân Italy bị bắt cóc ở Syria

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 02/01/2015 12:25 GMT+7

Hình ảnh hai người phụ nữ Italy xuất hiện trên đoạn video. (Ảnh: Rt)

Hai người phụ nữ tự nhận mình là những nhân viên cứu trợ nhân đạo người Italy bị bắt cóc ở Syria đã xuất hiện trong một đoạn băng video hôm 31/12.

Đêm 31/12, trên mạng Internet đã xuất hiện đoạn băng ghi hình hai người phụ nữ tự nhận là nhân viên cứu trợ nhân đạo người Italy bị bắt cóc ở Syria và yêu cầu Chính phủ tìm cách giải cứu.

Hai người phụ nữ trẻ trong đoạn băng này mặc áo choàng và khăn trùm màu đen, cầm một tấm biển ghi ngày 17/12/2014. Họ xưng danh là Vanessa Marzullo và Greta Ramelli. Hai con tin cho biết họ bị các tay súng bắt cóc ở tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria hồi tháng 8 và kêu gọi chính phủ cũng như các nhà đàm phán giải thoát cho họ trước dịp lễ Giáng sinh.

Mặc dù hai người phụ nữ trong đoạn băng không đề cập cụ thể đến nhóm vũ trang đang bắt giữ họ, nhưng phiên bản đăng tải trên mạng YouTube có tiêu đề: “Mặt trận Al-Nusra bắt giữ 2 nhân viên Italy do Chính phủ của họ đã tham gia liên minh chống tổ chức này”.

Bộ Ngoại giao Italy hiện chưa bình luận gì về thông tin này. Tuy nhiên, hồi tháng 8/2014, Bộ Ngoại giao Italia cho biết 2 lao động nước này đã bị bắt cóc ở Syria dù không công bố danh tính của họ cũng như thông tin về thủ phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI