Pháp tưởng niệm 2 năm vụ khủng bố tại Paris

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/11/2017 18:47 GMT+7

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tham gia lễ tưởng niệm. Ảnh: The Local

VTV.vn - Hôm nay (13/11), nước Pháp tưởng niệm 2 năm xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố ngày 13/11/2015 làm 130 người thiệt mạng. Đây là vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất tại đây.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và thân nhân các gia đình nạn nhân đã tham dự lễ tưởng niệm được tổ chức tại sân vận động Stade de France. Những buổi lễ tương tự cũng sẽ được tổ chức tại những quán cà phê phía đông Thủ đô Paris và nhà hát Bataclan. Đây là những địa điểm bị những tay súng cực đoan đồng loạt tấn công vào ngày 13/11 cách đây 2 năm.

Sau vụ khủng bố, Pháp đã áp đặt tình trạng khẩn cấp quốc gia trong gần 2 năm qua. Tình trạng khẩn cấp mới chỉ được dỡ bỏ cách đây 2 tuần nhưng thay vào đó, Pháp đã ban hành luật chống khủng bố mới cho phép cảnh sát mở rộng quyền hạn điều tra những mối đe dọa khủng bố.

Lời tâm sự cảm động của người cha sau vụ khủng bố tại Paris Lời tâm sự cảm động của người cha sau vụ khủng bố tại Paris Khủng bố kinh hoàng tại Paris: Nỗi ám ảnh khó nguôi Khủng bố kinh hoàng tại Paris: Nỗi ám ảnh khó nguôi Toàn cảnh vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris Toàn cảnh vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước