Phát hiện 2 anh em ruột nhiễm COVID-19, Campuchia đóng cửa văn phòng 2 ngân hàng

Thạch Thông (Phóng viên THVN tại Campuchia)-Thứ sáu, ngày 04/12/2020 06:00 GMT+7

Tòa tháp Canadia Tower. (Nguồn: khmertimeskh.com)

VTV.vn - Tại Campuchia, văn phòng 2 ngân hàng tại thủ đô Phnom Penh đã bị đóng cửa để đề phòng dịch COVID-19 lây lan, sau khi ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới.

Theo thông báo mới, hai người dương tính với COVID-19 là hai anh em ruột. Người anh 23 tuổi làm việc cho ngân hàng Trung Quốc, đã từng tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh trong sự việc lây nhiễm cộng đồng 28/11; còn người em gái 21 tuổi được xác định lây nhiễm từ người anh, làm việc cho ngân hàng Cathay United tại thủ đô Phnom Penh.

Sau khi có người dương tính với COVID-19, Bộ Y tế Campuchia đã ra lệnh đóng cửa cả tòa nhà Canadian 27 tầng trên đường Monivong, gần chùa Wat Phnom, nơi đặt văn phòng ngân hàng Trung Quốc và đóng cửa ngân hàng Cathay United trên đường Samdech Pan, thủ đô Phnom Penh nơi làm việc của bệnh nhân nữ.

Ngày hôm qua, Quốc hội Campuchia cũng đã tiến hành xét nghiệm hơn 100 nghị sĩ và công chức, do có một nghị sĩ tiếp xúc gần với ông Chhem Savuth - Tổng cục trưởng Tổng cục Trại giam bị nhiễm COVID-19. Mặc dù kết quả xét nghiệm đều âm tính nhưng tất cả đều phải thực hiện cách ly tại nhà kể cả Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin.

Tính từ 29/11 đến 2/12, Bộ Y tế Campuchia đã tiến hành xét nghiệm gần 9 ngàn người có liên quan đến lây nhiễm cộng đồng ngày 28/11 và đã phát hiện 19 ca dương tính với COVID-19.

Campuchia ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng Campuchia ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng Lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng lan rộng tại Campuchia Lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng lan rộng tại Campuchia Campuchia xét nghiệm 4.000 người liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 Campuchia xét nghiệm 4.000 người liên quan đến các ca nhiễm COVID-19


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước