Phát hiện 5.400 trường hợp ung thư liên quan đến vụ khủng bố 11/9

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 16/08/2016 15:18 GMT+7

VTV.vn- Ngoài 3.000 thiệt mạng, vụ khủng bố ngày 11/9/2001 đã và đang để lại hậu quả nghiêm trọng cho đến ngày hôm nay khi có đến 5.400 ca bị ung thư do liên quan đến vụ việc trên.

Theo các cơ quan chức năng tại Mỹ, đã có hàng chục ngàn người gặp phải các vấn đề về sức khỏe do ảnh hưởng từ vụ khủng bố 11/9. Đáng chú ý, trong số đó là hơn 5.400 ca bị ung thư.

Đa số những người mắc ung thư là lực lượng phản ứng nhanh và tình nguyện viên làm việc tại hiện trường tòa nhà Trung tâm thương mại thế giới, tại Lầu Năm Góc và gần khu vực rơi chiếc máy bay ở bang Pennsylvania. Thậm chí có những trường hợp mắc không chỉ một mà nhiều loại ung thư.


Đa số những người mắc ung thư là lực lượng phản ứng nhanh và tình nguyện viên làm việc tại hiện trường (Ảnh minh họa, ảnh: Reuters)

Đa số những người mắc ung thư là lực lượng phản ứng nhanh và tình nguyện viên làm việc tại hiện trường (Ảnh minh họa, ảnh: Reuters)

Thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho thấy đã khoảng 75.000 người đã bị ảnh hưởng trực tiếp về sức khỏe bởi các vụ tấn công ngày 11/9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước