Dallas 7/7: Ngày đen tối nhất trong lịch sử ngành cảnh sát Mỹ sau vụ 11/9

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 14:19 GMT+7

VTV.vn - Cuộc biểu tình ôn hòa đã trở thành hiện trường vụ bắn tỉa kinh hoàng, 12 cảnh sát trúng đạn, 5 trong số đó đã thiệt mạng.

Ngày đen tối nhất trong lịch sử ngành cảnh sát Mỹ từ sau vụ 11/9 có lẽ là những giờ khắc kinh hoàng nhất mà người dân thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ đã phải chứng kiến vào ngày 8/7.

Vụ phục kích xả súng nhằm thẳng vào lực lượng cảnh sát đã cướp đi sinh mạng của 5 sĩ quan và khiến nhiều người khác bị thương. Nghi phạm chính Micah Xavier Johnson khai nhận đã phẫn nộ sau cái chết của 2 người Mỹ gốc Phi hồi đầu tuần thực hiện vụ tấn công vì lòng thù ghét với cách cảnh sát nước Mỹ đối xử với người da màu.


Xe cảnh sát trở thành đài tưởng niệm các cảnh sát đã hi sinh.

Xe cảnh sát trở thành đài tưởng niệm các cảnh sát đã hi sinh.

Có thể thấy, lời khai trên đã phần nào hé lộ một sự thật đang gây chia rẽ trong lòng nước Mỹ, thậm chí, một tờ báo của nước này đã đặt tiêu đề “Nội chiến" cho bài viết của họ. Dòng title giật mình trên đã vấp phải sự chỉ trích của dư luận Mỹ khi nó chỉ đang đổ thêm dầu vào lửa và vẫn rạch sâu những chia rẽ của hai phía.

Còn trên trang bìa của tờ Time cách đây 1 năm đã có một dòng bình ngắn ngủi "Điều vẫn chưa thay đổi tại nước Mỹ". Không thể phủ nhận những mâu thuẫn, hiềm khích giữa lực lượng hành pháp Mỹ và người dân da màu đang là những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới thảm kịch như Dallas.

Xả súng tại Dallas: Thương vong nặng nề nhất với cảnh sát Mỹ sau vụ 11/9 Xả súng tại Dallas: Thương vong nặng nề nhất với cảnh sát Mỹ sau vụ 11/9

VTV.vn - Thành Dallas tại Mỹ đã hứng chịu một trong những vụ việc đẫm máu nhất trong lịch sử khi có đến 5 cảnh sát thiệt mạng, cùng 6 người khác bị thương do bắn tỉa và đấu súng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước