Phẫu thuật cấy tóc gây chết người ở Ấn Độ

Vân Ánh-Thứ bảy, ngày 03/12/2022 19:03 GMT+7

VTV.vn - Tại Ấn Độ, nhiều người bị hói sớm đã tìm đến các phương pháp cấy tóc, một số người không may gặp phải thợ phẫu thuật không được đào tạo bài bản, dẫn đến chết người.

Anh Athar Rasheed làm việc ở một đài truyền hình, muốn tu chỉnh lại vẻ ngoài để cưới vợ, nhưng cuộc phẫu thuật cấy tóc của chàng trai 30 tuổi đã cướp đi sinh mạng của anh.

Ở Ấn Độ, lĩnh vực phẫu thuật cấy tóc không được quản lý chặt, một số kỹ thuật viên tự học cách làm phẫu thuật trên YouTube, kết quả là những nạn nhân như anh Rasheed đã bị nhiễm trùng máu.

Bà Asiya Begum - Mẹ của Ather Rasheed nói: "Con trai tôi chết trong đau đớn, toàn bộ nội tạng bị tổn thương, chúng tôi đã cố liên lạc với cơ sở phẫu thuật, nhưng họ không hồi âm. Khi biết con tôi đã qua đời, họ đóng cửa cơ sở và biến mất".

Phẫu thuật cấy tóc gây chết người ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Bác sỹ Mayank Singh tiến hành 15 phẫu thuật cấy tóc mỗi tháng ở cơ sở của ông tại khu nhà giàu ở thủ đô New Delhi. Mỗi ca có giá khoảng 350 nghìn rupee (tương đương 100 triệu VNĐ). Hầu hết khách hàng của ông là nam giới, cho thấy xu hướng chăm lo vẻ bề ngoài của nam giới muốn thành công trong xã hội Ấn Độ.

"Mọi người tưởng rằng cấy tóc là đơn giản, nhưng thực ra thời gian của một ca phẫu thuật là khá dài, khoảng 6-8 tiếng. Khoảng 90-95% các ca phẫu thuật cấy tóc ở Ấn Độ do các kỹ thuật viên tự làm nên rất đáng báo động. Vì những người cần phẫu thuật rẻ tiền sẽ trở thành nạn nhân, họ không biết rằng tính mạng của họ có thể bị đe dọa", bác sỹ Mayank Singh - Chuyên gia phẫu thuật cấy tóc cho biết.

Sau vụ việc, gia đình anh Rasheed đã mang ảnh của anh đi khắp nơi để kiện. Cuối cùng, 4 người liên quan đến ca phẫu thuật đã bị bắt và hiện đang chờ xét xử.

4 bí quyết ngăn ngừa và phục hồi tóc bạc 4 bí quyết ngăn ngừa và phục hồi tóc bạc

VTV.vn - Chỉ một vài lưu ý nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày, bạn cũng có thể "đảo ngược” được quá trình bạc tóc, lấy lại mái tóc đen óng ả như trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước