Phiến quân chiếm đóng Marawi, người Philippines hối hả sơ tán

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 26/05/2017 22:46 GMT+7

VTV.vn - Cuộc chiến giữa quân đội Philippines và các phiến quân Hồi giáo đã buộc nhiều người dân phải trốn chạy khỏi thành phố Marawi, trên đảo Mindanao, để lánh nạn.

Thành phố Marawi trên đảo Minđanao của Philippines đang biến thành một thành phố chết, sau khi bị nhóm phiến quân Hồi giáo Maute có liên hệ với IS chiếm đóng nhiều khu vực quan trọng. 

Cho đến thời điểm này, ít nhất 46 người, trong đó có 11 binh sĩ và 31 phiến quân đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh. Cuộc chiến giữa quân đội Philippines và các phiến quân Hồi giáo đã buộc nhiều người dân phải trốn chạy khỏi thành phố Marawi, bất chấp lệnh giới nghiêm đã được áp dụng.

Trong lúc này, giao tranh giữa quân đội Chính phủ và nhóm phiến quân Maute vẫn đang diễn ra ác liệt. Nỗ lực chấm dứt tình trạng bạo lực tại thành phố Marawi đang gặp khó khăn do nhiều phiến quân vẫn đang ẩn nấp trong các tòa nhà dân thường cư trú và nắm giữ nhiều con tin, trong khi đó lực lượng này cũng đã gài nhiều bom tự tạo trên đường.

Giới chức Philippines cũng xác nhận có công dân nước ngoài gồm người Malaysia và Indonesia đang tham gia nhóm phiến quân Maute.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước