Philippines chuẩn bị đối phó bão Hagupit

Hoài Thu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 05/12/2014 06:54 GMT+7

Các nhà dự báo thời tiết Philippines theo dõi đường đi siêu bão Hagupit. (Nguồn: AFP)

Công tác chuẩn bị đón bão đã và đang được Chính phủ cũng như người dân Philippines chuẩn bị kỹ lưỡng, để giảm thiểu tối đa những thiệt hại cơn bão có thể gây nên.

Cơn bão Hagupit được dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực miền Trung Philippines vào ngày mai (06/12), có sức gió lên tới 195 km/h. Đường đi của bão Hagupit cũng được dự đoán giống như đường đi của cơn bão Haiyan năm ngoái.

Rút kinh nghiệm từ cơn bão Haiyan tàn phá nặng nề nhiều khu vực của Philippines năm ngoái, người dân tại ở các khu vực miền Trung nước này đã sớm bắt đầu công tác di dời đến nơi an toàn trước khi cơn bão Hagupit quét qua. Các nhu yếu phẩm như: thức ăn, nhiên liệu... cũng được mọi người chuẩn bị đầy đủ để sử dụng khi cơn bão quét qua.

Tại thành phố Tacloban - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn  bão Haiyan năm ngoái, người dân đã thu dọn đồ đạc và sơ tán đến một sân vận động của thành phố hoặc những nơi khác an toàn hơn để tránh bão.

Nhiều trường học tại các khu vực dự báo bão Hagupit quét qua ngày 04/12 đã thông báo đóng của.

Trong khi đó, ngày 04/12, Tổng thống Philippines Aquino đã chủ trì một cuộc họp khẩn cấp các cơ quan phản ứng thiên tai của nước này để chỉ đạo công tác phòng chống bão Hagupit.

Tổng thống Philippines Benigno Aquino phát biểu: "Cơn bão Hagupit là một thử thách đối với chúng ta, nhưng chúng ta đã từng vượt qua cơn bão còn tồi tệ hơn thế, đó là bão Haiyan. Công việc của chúng ta là cần giúp người dân bình tĩnh, để giảm thiểu tối đã những thiệt hại từ các cơn bão”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI