Bình Định cứu trợ khẩn cấp cho hộ dân bị thiệt hại do bão số 4

Nguyên Linh (Trung tâm THVN tại Phú Yên)-Thứ tư, ngày 03/12/2014 09:20 GMT+7

Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Định trao quà cho hộ có nhà sập tại xã Phước Thuận (Ảnh: Báo Bình Định)

Hiện việc cứu trợ khẩn cấp cho các hộ dân bị thiệt hại do bão số 4 trên địa bàn tỉnh Bình Định tiếp tục được các ngành triển khai.

Thông tin mới nhất từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, số nhà bị hư hỏng, tốc mái và sập hoàn toàn do bão số 4 vừa qua đã tăng lên 375 nhà.

Trong các địa phương có nhà sập, tốc mái, hư hỏng do bão nặng nhất là ở huyện Tuy Phước với 121 nhà sập hoàn toàn. Nhằm giúp người dân giảm bớt phần nào khó khăn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã trao 27 suất quà, mỗi suất, gồm: gạo, mì tôm và 300.000 đồng tiền mặt cho các gia đình tại địa phương này.

Hiện, Sở Lao Động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định tiếp tục xác minh thiệt hại để có những giải pháp hỗ trợ cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

UBND tỉnh Bình Định đã kiến nghị Trung ương hỗ trợ tỉnh hơn 5,5 tỷ đồng để người dân có điều kiện xây nhà lại mới, tu sửa lại nhà hư hỏng bởi Tết Nguyên đán đang đến gần. Được biết, trong năm 2013, Bình Định cũng đã có hàng ngàn ngôi nhà bị sập, hư hỏng do bão, lũ. Thiệt hại do thiên tai gây ra đang khiến cho nhiều gia đình có nguy cơ tái nghèo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước