Philippines dỡ bỏ hạn chế đi ra nước ngoài

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/07/2020 05:59 GMT+7

Người dân mắc kẹt tại sân bay ở Manila, Philippines. (Ảnh: NY Times)

VTV.vn - Ngày 7/7, người phát ngôn của Tổng thống Philippines, ông Harry Roque, thông báo, Chính phủ nước này đã dỡ bỏ các hạn chế về xuất nhập cảnh đối với người dân.

Ông Roque cho biết, toàn bộ hạn chế đi lại nước ngoài đối với công dân Philippines đã được dỡ bỏ. Mặc dù vậy, Chính phủ Philippines vẫn áp dụng một số quy định về kiểm soát hoạt động đi lại ra nước ngoài. 

Cụ thể, những người ra nước ngoài bằng thị thực du lịch cần nộp vé khứ hồi, có bảo hiểm y tế du lịch phù hợp để trang trải chi phí đặt vé lại và lưu trú, trong trường hợp họ bị mắc kẹt ở nước ngoài.

Philippines  dỡ bỏ hạn chế đi ra nước ngoài - Ảnh 1.

Dự báo, số ca mắc COVID-19 tại Philippines sẽ còn tăng trong những ngày tới. (Ảnh: AP)

Công dân Philippines cần đảm bảo rằng họ được phép nhập cảnh bởi nước sở tại dựa trên các quy định về cách ly, y tế và đi lại. Khi trở về nước, người dân phải xét nghiệm và cách ly tiếp.

Trong khi đó, Chính phủ Philippines vẫn chưa ra quyết định về việc cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh. Chính phủ mới chỉ cho phép nhập cảnh đối với công dân Philippines về nước, các quan chức ngoại giao nước ngoài cùng gia đình.

Philippines  dỡ bỏ hạn chế đi ra nước ngoài - Ảnh 2.

Người dân Philippines sử dụng đồ bảo hộ phòng chống COVID-19. (Ảnh: AP)

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại quốc gia Đông Nam Á này vẫn không ngừng tăng. Bộ Y tế Philippines vào ngày 7/7 thông báo, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận trên 1.500 ca mắc COVID-19 mới, đưa tổng số người mắc bệnh lên hơn 47.800 trường hợp. Theo cơ quan trên, trong số các ca lây nhiễm mới, có tới hơn 600 người ở thủ đô Manila.

Trong những ngày qua, số ca mắc COVID-19 tại quốc gia Đông Nam Á này đã tăng nhanh. Giới chức y tế Philippines cho rằng, số ca mắc bệnh sẽ còn tăng trong những ngày tới do lây nhiễm trong cộng đồng, đồng thời khuyến cáo người dân cẩn trọng trước những diễn biến của dịch bệnh.

Philippines vay 750 triệu USD để ứng phó với COVID-19 Philippines vay 750 triệu USD để ứng phó với COVID-19

VTV.vn - Philippines đã ký thỏa thuận với Ngân hàng Phát triển Hạ tầng châu Á (AIIB) về việc vay 750 triệu USD để giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước