Philippines gia hạn các biện pháp hạn chế tại Manila đến giữa tháng 8

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 31/07/2020 16:18 GMT+7

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm dịch COVID-19 tại bưu điện ở Manila, Philippines, hôm 10/6. Ảnh: THX/ TTXVN

VTV.vn - Ngày 31/7, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố gia hạn các biện pháp hạn chế tại thủ đô Manila đến giữa tháng 8 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Tổng thống Duterte đưa ra tuyên bố trong bối cảnh Philippines hiện là nước có số ca mắc COVID-19 cao thứ hai ở khu vực Đông Nam Á với số ca mắc tăng gần gấp 5 lần lên hơn 89 nghìn người và số ca tử vong tăng hơn gấp đôi lên gần 2.000 trường hợp kể từ khi lệnh phong tỏa được nới lỏng vào tháng 6 vừa qua.

Riêng trong tháng 7 này, Philippines từng có ngày ghi nhận số ca tử vong và nhiễm mới theo ngày cao nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Khu vực thủ đô, các tỉnh phía Nam Manila và các thành phố ở miền Trung Philippines đã phải áp đặt biện pháp phong tỏa, hạn chế đi lại đối với người cao tuổi và trẻ em, cũng như hoạt động kinh doanh.

Hiện Philippines là nước có số ca mắc COVID-19 cao thứ hai ở khu vực Đông Nam Á, sau Indonesia, với số ca mắc tăng gần gấp 5 lần lên 89.374 người và số ca tử vong tăng hơn gấp đôi lên 1.983 trường hợp kể từ khi lệnh phong tỏa được nới lỏng vào tháng 6 vừa qua.

Cảnh sát Philippines lục soát từng nhà tìm người mắc COVID-19 Cảnh sát Philippines lục soát từng nhà tìm người mắc COVID-19 Philippines  dỡ bỏ hạn chế đi ra nước ngoài Philippines dỡ bỏ hạn chế đi ra nước ngoài Những 'khu cách ly' đặc biệt tại gia của các y bác sĩ Philippines Những "khu cách ly" đặc biệt tại gia của các y bác sĩ Philippines

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước