Philippines cho phép người nước ngoài nhập cảnh từ tháng 8

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ sáu, ngày 17/07/2020 19:45 GMT+7

Hành khách tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino ở Pasay, Manila, Philippines. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Philippines sẽ cho phép người nước ngoài có thị thực dài hạn nhập cảnh vào nước này từ ngày 1/8.

Ngày 17/7, người phát ngôn của Tổng thống Philippines đã cho biết thông tin trên trong bối cảnh nước này đang dần nới lỏng một số hạn chế phòng chống dịch COVID-19 nhằm nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế.

Theo phát ngôn viên của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, người nước ngoài khi nhập cảnh cần có thị thực hợp lệ và phải được kiểm tra y tế. Những người này sẽ phải tuân thủ các quy định cách ly của chính quyền. Người nước ngoài sống và làm việc tại nước này phải có thị thực dài hạn.

Đơn xin cấp thị thực nhập cảnh mới sẽ không được chấp nhận. Người dân Philippines trở về nước sẽ được ưu tiên đi trên các chuyến bay nội địa, phù hợp với năng lực của sân bay.

Philippines cho phép người nước ngoài nhập cảnh từ tháng 8 - Ảnh 1.

Lấy mẫu máu xét nghiệm tại Manila, Philippines. (Ảnh: Reuters)

Tháng 3/2020, Cục Di trú Philippines đã không cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào nước này để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Chỉ người Philippines cũng như các nhà ngoại giao nước ngoài được phép nhập cảnh.

Philippines đã báo cáo trên 61.000 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và hơn 1.600 người tử vong liên quan đến dịch COVID-19, đứng thứ hai ở Đông Nam Á, sau Indonesia về số lượng ca mắc bệnh và tử vong.

Philippines  dỡ bỏ hạn chế đi ra nước ngoài Philippines dỡ bỏ hạn chế đi ra nước ngoài

VTV.vn - Ngày 7/7, người phát ngôn của Tổng thống Philippines, ông Harry Roque, thông báo, Chính phủ nước này đã dỡ bỏ các hạn chế về xuất nhập cảnh đối với người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước