Philippines: Kinh doanh phát đạt nhờ Tổng thống mới

Nguyễn Mai (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 18/05/2016 14:16 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày nay, nhiều hộ kinh doanh tại Philppines đã thu về một khoản không nhỏ bởi doanh số bán các mặt hàng lưu niệm liên quan đến tân Tổng thống tăng đột biến.

Những cửa hàng bán đồ lưu niệm tại thành phố Davao, Philippines tràn ngập các sản phẩm có in hình Tổng thống đắc cử Duterte. Trong số các món quà lưu niệm, những tấm biển ô tô có in biệt danh của ông Duterte khi tranh cử ‘DU30’ được bán chạy nhất. Sản phẩm này được bán giá chỉ 3 USD. Giá của các mẫu áo phông dao động từ 4 - 9 USD, tùy thuộc vào chất liệu vải và mẫu mã.

Anh Vincert Cartilla, một khách hàng, nói: “Tôi mua nhiều lắm, tôi mua để tặng những người bạn của tôi nữa. Họ cũng đã ủng hộ ông Duterte trong chiến dịch tranh cử vừa qua. Họ sẽ rất thích thú khi nhận được những món quà này”.

Có lẽ phải mất một thời gian để biết những chính sách của ông Duterte đi vào đời sống của người dân Philippines như thế nào. Thế nhưng trước mắt, những hộ kinh doanh nhỏ tại đây là những người vui và hưởng lợi nhiều nhất.

Vì sao người dân Philippines chọn Rodrigo Duterte? Vì sao người dân Philippines chọn Rodrigo Duterte?

VTV.vn - Cử tri Philippines muốn sự thay đổi. Họ thích cái cách nói thô ráp và dân dã của ông Rodrigo Duterte và tin rằng ông nói được, sẽ làm được.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước