Mặt trái của cuộc chiến chống ma túy tại Philippines

VĐHN-Thứ ba, ngày 09/08/2016 05:58 GMT+7

VTV.vn - Philippines đang quyết tâm đi đến cùng trong cuộc chiến không khoan nhượng chống lại ma túy. Tuy nhiên, cuộc chiến này đang bộc lộ những điểm hạn chế.

3% dân số Philippines, tương đương 3 triệu người dân đang nghiện ma túy. 1/5 trong số các ngôi làng ở nước này có các vụ án liên quan ma túy. Trong khi đó, tại thủ đô Manila, 92% số ngôi làng có những vụ án liên quan tới ma túy. Những con số này cũng chính là lý do khiến Tổng thống Rodrigo Duterte quyết tâm truy quét tội phạm ma túy đến cùng.

Chiến dịch truy quét ma túy đã phát huy tác dụng khi hàng trăm nghìn người quyết định ra đầu thú trước những chính sách trấn áp mạnh tay của Tổng thống Duterte. Tuy nhiên, mặt trái của cuộc chiến này cũng dần bộc lộ khi đã có hơn 200 người bị ám sát bởi những tay súng không xác định. Nhiều thi thể không do cảnh sát bắn chết được tìm thấy trên đường phố. Liệu có phải đang có những đối tượng lợi dụng quyền trừng phạt được trao cho ông Duterte để thực hiện các hành vi tội ác?

Philippines: Hơn 50 quan chức tiếp tay cho buôn bán ma tuý ra đầu thú Philippines: Hơn 50 quan chức tiếp tay cho buôn bán ma tuý ra đầu thú

VTV.vn - Mới đây, 27 thị trưởng và 31 sĩ quan cảnh sát có liên quan đến buôn bán ma túy đã ra đầu thú tại Thủ đô Manila, Philippines.

Cùng tìm hiểu thêm về mặt trái của cuộc chiến chống ma túy tại Philippines qua video trên đây!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước