Philippines tưởng niệm 1 năm siêu bão Haiyan

Hoài Thu (Thời sự, thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 08/11/2014 20:24 GMT+7

Hàng nghìn người xuống đường tưởng nhớ những nạn nhân của siêu bão thế kỷ.

Từ sáng sớm 8/11/2014, hàng nghìn người dân đã cùng nhau đi bộ dọc các tuyến đường của thành phố như một cách để tưởng niệm 1 năm cơn bão quét qua thành phố này.

Đúng ngày này 1 năm trước, siêu bão Haiyan đã quét qua Philippines và tàn phá nặng nề nhiều thành phố của nước này, trong đó Tacloban là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất và gần như bị san phẳng hoàn toàn.

Một năm trôi qua tại Tacloban, cuộc sống đang được tái thiết và nhịp sống thường nhật của người dân đang quay trở lại. Nhưng sự mất mát và những trải nghiệm chống chọi với bão là những gì mà người dân nơi đây vẫn chưa thể quên.

Những ngọn nến của người thân như một cách làm ấm lòng người đã khuất. (Ảnh: AP)

Những ngọn nến của người thân như một cách làm "ấm lòng" người đã khuất. (Ảnh: AP)

Từ sáng sớm 8/11/2014, hàng nghìn người dân đã cùng nhau đi bộ dọc các tuyến đường của thành phố như một cách để tưởng niệm 1 năm cơn bão quét qua thành phố này. Họ cùng mặc áo trắng và trên tay cầm những quả bóng bay màu trắng, tượng trưng cho sự đoàn kết của hàng triệu nạn nhân của bão Haiyan. Những ngọn nến cũng được thắp lên để cầu nguyện cho những người đã thiệt mạng khi siêu bão Haiyan càn quét và san phẳng thành phố 1 năm trước.

Tại một nghĩa trang của thành phố Tacloban nơi hàng trăm nạn nhân của bão Haiyan được chôn cất, các nghệ sĩ địa phương đang thực hiện dự án vẽ tranh trên tường, để nhắc nhở mọi người về thảm họa đã xảy ra, và giúp cộng đồng nhận thức được rõ hơn những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Tuần trước, Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã thông qua kế hoạch trị giá 3,74 tỷ USD để giúp người dân chịu ảnh hưởng của bão xây dựng nhà cửa, cơ sở vật chất công cộng và các dịch vụ xã hội.

Mời quý độc giả xem các chương trình đã phát trên TV Online VTV1 của VTV.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước