Phim kỷ niệm 60 năm ngày phóng vệ tinh Sputnik

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/10/2017 18:33 GMT+7

Hình ảnh tại buổi trình chiếu

VTV.vn- Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày phóng vệ tinh Sputnik, một bộ phim về các nhà du hành vũ trụ đã được trình chiếu tại Bảo tàng tưởng niệm du hành Vũ trụ tại thủ đô Moscow, Nga.

Tròn 60 năm trước, ngày 4/10/1957, Liên Xô trước đây đã phóng thành công vệ tinh nhân tạo đầu tiên trên thế giới "Sputnik", mở ra kỷ nguyên chinh phục vũ trụ và cuộc chạy đua đưa con người lên Mặt Trăng. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày phóng vệ tinh Sputnik, một bộ phim về các nhà du hành vũ trụ đã được trình chiếu tại Bảo tàng tưởng niệm du hành Vũ trụ tại thủ đô Moscow, Nga.

Đoạn phim dài tổng cộng 2 phút này ghi lại cảnh các phi hành gia đi lại và làm việc quanh Trạm không gian quốc tế (ISS). Những hình ảnh độc đáo trong đoạn phim được chính các phi hành gia ghi lại với mong muốn chia sẻ với mọi người về cuộc sống trên vũ trụ của họ. Đoạn phim này được quay bằng máy quay 360 độ phiên bản đặc biệt, có thể sử dụng trong điều kiện không trọng lực và khó khăn ngoài không gian.

Đón xem những bộ phim điện ảnh Nga đặc sắc trên sóng VTV trong tháng 10 Đón xem những bộ phim điện ảnh Nga đặc sắc trên sóng VTV trong tháng 10

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày Cách mạng tháng Mười Nga, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ gửi đến khán giả một số bộ phim đặc sắc của điện ảnh Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước