Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence là ai?

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 24/01/2017 17:57 GMT+7

VTV.vn - Ông Mike Pence, 57 tuổi, là người có kinh nghiệm chính trị, trân quý nhân phẩm, tích cực hành động vì quyền phụ nữ và rất tự hào về vợ.

Bên cạnh Tổng thống Mỹ Donald Trump, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cũng đang là tâm điểm của giới truyền thông khi được đánh giá sẽ là cánh tay đắc lực cho Tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ này.

Ông Mike Pence năm nay 57 tuổi. Trước khi trở thành Phó Tổng thống Mỹ, ông là Thống đốc bang Indiana trong 4 năm.

Một số người dự đoán ông Pence, người có kinh nghiệm chính trị nhiều hơn so với ông Trump, có thể trở nên mạnh mẽ hơn và đóng một phần quan trọng trong hoạch định chính sách trong vòng 4 năm tới.

Ông Pence tốt nghiệp trường Hanover tại bang Indiana vào năm 1981, sau đó nhận bằng Luật tại Đại học McKinney vào năm 1986.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence là ai? - Ảnh 1.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và phu nhân. Ảnh: Flickr

Ông kết hôn vào năm 1985, hiện có 3 người con, một người làm nghệ thuật, hai người còn lại là nhân viên văn phòng và nhà báo. Ông viết trên trang cá nhân của mình rằng ông rất tự hào về vợ của mình, ca ngợi bà là một người phụ nữ tuyệt vời số một bang Indiana và sẽ trở thành phu nhân tuyệt vời thứ hai của nước Mỹ.

Đối với ông Mike Pence, mọi thứ bắt đầu từ sự trân quý nhân phẩm, các giá trị của cuộc sống con người. Ông kịch liệt phản đối nạn phá thai và cho rằng đó là mối đe dọa lớn nhất đến quyền sinh sản của phụ nữ và ông đã hành động vì quyền phụ nữ.

Trước đó, ông cũng phản đối hôn nhân đồng giới, một trong những quan điểm bị chỉ trích nặng nề.

Ông Donald Trump cam kết tạo ra 25 triệu việc làm mới cho nước Mỹ Ông Donald Trump cam kết tạo ra 25 triệu việc làm mới cho nước Mỹ Mỹ 4 năm tới sẽ ra sao dưới thời tân Tổng thống Donald Trump? Mỹ 4 năm tới sẽ ra sao dưới thời tân Tổng thống Donald Trump? Thống đốc bang Indiana tranh cử Phó Tổng thống Mỹ Thống đốc bang Indiana tranh cử Phó Tổng thống Mỹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước