Phó tổng thống Mỹ Pence bác bỏ phế truất Tổng thống Donald Trump

An Ngọc-Thứ tư, ngày 13/01/2021 18:43 GMT+7

VTV.vn - Ngày 12/1, Phó Tổng thống Pence đã thông báo qua thư gửi tới Chủ tịch Hạ viện sẽ không kích hoạt Tu chính án 25 để phế truất Tổng thống Trump.

Trưa nay theo giờ Việt Nam, Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 trong Hiến pháp, nhằm phế truất Tổng thống Donald Trump trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc.

Phe Dân chủ tại Hạ viện ra quan điểm nếu Phó Tổng thống Pence không sử dụng Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống Trump thì họ sẽ tiến hành bỏ phiếu về việc luận tội ông Trump.

Tuy nhiên, ngày hôm qua, Phó Tổng thống Pence đã thông báo qua thư gửi tới Chủ tịch Hạ viện rằng ông sẽ không kích hoạt Tu chính án 25 để phế truất Tổng thống Trump. 

Trong thư, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence viết: "Tôi không cho rằng một hành động như vậy là vì lợi ích cao nhất của quốc gia hay phù hợp với Hiến pháp. Giữa thời điểm đại dịch hoành hành trên toàn cầu, kinh tế khó khăn với hàng triệu người Mỹ và sự cố đáng tiếc ngày 6/1, đây là thời khắc để chúng ta đoàn kết lại, đây là thời gian để hàn gắn.

... Tôi khẩn thiết đề nghị từng thành viên Quốc hội tránh những hành động khắc sâu thêm chia rẽ và châm ngòi thêm căng thẳng. Hãy cùng chung tay giảm bớt sức nóng và đoàn kết lại khi chúng ta chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden".

Bị Twitter xóa tài khoản, ông Donald Trump nói gì? Bị Twitter xóa tài khoản, ông Donald Trump nói gì? Ông Trump kêu gọi 'hàn gắn' và cam kết chuyển giao quyền lực suôn sẻ Ông Trump kêu gọi "hàn gắn" và cam kết chuyển giao quyền lực suôn sẻ Nếu giữ lời với ông Joe Biden, Tổng thống Donald Trump sẽ làm điều chưa từng xảy ra 150 năm qua Nếu giữ lời với ông Joe Biden, Tổng thống Donald Trump sẽ làm điều chưa từng xảy ra 150 năm qua

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước