Phong cách tranh luận của hai ứng viên Tổng thống Mỹ

Kim Huệ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 26/09/2016 18:27 GMT+7

VTV.vn - Trong các cuộc tranh luận, bà Hillary thường nhắc đến những gì đã làm được, trong khi đó, Donald Trump lại hay nói đến những thứ đơn giản và nhiều lời hứa bùi tai.

Rất nhiều các chuyên gia về phản biện đã phân tích các chiến thuật cũng như ưu khuyết điểm của cả 2 ứng cử viên này.

Những cuộc tranh luận trước kia đã giúp họ nhận được những đề cử từ phía người ủng hộ. Nhưng cuộc đối đầu sắp tới có thể quyết định tấm vé sở hữu chiếc ghế của Nhà Trắng. Thế nên nghĩ gì, nói gì đều phải được cân nhắc.

Ông Brett O’donnel, huấn luyện viên phản biện của Đảng Cộng hòa đã dành phần lớn thời gian của mình để quan sát và phân tích phong cách tranh luận của cả hai ứng viên. Theo ông, Donald Trump nói mạnh về cảm xúc, hay dùng từ đao to búa lớn, không thể hiện kiến thức sâu rộng trong khi bà Hillary thiên về lý trí và ngôn từ sâu sắc, tinh tế hơn.

Về thái độ lúc tranh luận, Donald Trump rất hay tấn công và chê bai đối thủ của mình trong khi khuyết điểm của bà Hillary Clinton là tính cách mạnh nên thường phản ứng ra mặt khi ai đó động vào mình.

Rõ ràng, mỗi ứng viên đều sở hữu những phong cách tranh luận khác nhau. Do vậy, nếu ứng viên nào nắm chắc khuyết điểm của người còn lại hơn và công kích đúng chỗ yếu sẽ có lợi thế rất nhiều.

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ chuẩn bị tranh luận trực tiếp Hai ứng viên Tổng thống Mỹ chuẩn bị tranh luận trực tiếp Thế giới đặc biệt quan tâm tới sức khỏe 2 ứng viên Tổng thống Mỹ Thế giới đặc biệt quan tâm tới sức khỏe 2 ứng viên Tổng thống Mỹ Những phát ngôn về phụ nữ khiến tỷ phú Donald Trump mất điểm Những phát ngôn về phụ nữ khiến tỷ phú Donald Trump mất điểm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước