Phong trào #MeToo lan tới chuỗi cửa hàng McDonald's

Bích Thảo (VTV8)-Thứ sáu, ngày 24/05/2019 07:26 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Một nhóm nhân viên làm việc cho tập đoàn đồ ăn nhanh McDonald's của Mỹ đã phát đơn kiện, tố cáo tình trạng quấy rối tình dục ở nơi làm việc.

Đồng thời, những người này yêu cầu giới chức Mỹ có biện pháp mạnh mẽ hơn để bảo vệ người lao động.

Đơn khiếu nại của nhóm "Fight For $15", đại diện cho các nhân viên của McDonald's tại 20 thành phố ở Mỹ, nêu rõ, các nhân viên làm việc tại McDonald's đã bị cố ý đụng chạm vào những vị trí nhạy cảm trên cơ thể, gạ quan hệ tình dục và bị đe dọa trả thù nếu không đáp ứng yêu cầu hoặc tố giác. Đây là lần thứ ba trong 3 năm liên tiếp "Fight For $15" đã nộp đơn tố cáo tình trạng quấy rối tình dục nhưng thực trạng hầu như không cải thiện. Năm 2016, họ đã gửi 15 đơn tố cáo và 10 đơn khiếu nại vào năm 2018 tới Ủy ban Cơ hội việc làm bình đẳng của Mỹ.

Để trấn an làn sóng phẫn nộ, trong một bức thư gửi tới nhân viên, Giám đốc điều hành McDonald's, ông Steve Easterbrook, cho biết, tập đoàn đã điều chỉnh các chế tài liên quan đến nạn quấy rối tình dục, tăng cường hướng dẫn chống xâm hại tình dục, đồng thời thiết lập đường dây nóng để người lao động kịp thời tố cáo các sự việc liên quan.


Cannes 2019: Gây tranh cãi với chiến dịch bảo vệ phụ nữ #MeToo Cannes 2019: Gây tranh cãi với chiến dịch bảo vệ phụ nữ #MeToo Phong trào #MeToo tại Nhật Bản: Bề nổi của tảng băng chìm Phong trào #MeToo tại Nhật Bản: Bề nổi của tảng băng chìm Sau 1 năm, phong trào #MeToo đã nhanh chóng lan rộng khắp thế giới Sau 1 năm, phong trào #MeToo đã nhanh chóng lan rộng khắp thế giới* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước