TV& VIDEO

Phu nữ Hàn Quốc xuống đường hưởng ứng phong trào MeToo

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 10:51 ngày 09/03/2018

VTV.vn - Ngày 8/3, phụ nữ Hàn Quốc đã xuống đường, cầm theo băng rôn, biểu ngữ hưởng ứng phong trào MeToo.

Các băng rôn, biểu ngữ gắn dấu từ khóa "MeToo", tức là "tôi cũng thế - tôi cũng là nạn nhân bị xâm hại, bị quấy rối tình dục", bày tỏ sự ủng hộ hay chia sẻ câu chuyện của mình, đấu tranh chống lại vấn nạn quấy rối tình dục. 

Khoảng 100 thành viên của Hiệp hội Các phụ nữ Công giáo Hàn Quốc đã tuần hành ở khu vực trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc, giơ cao những bảng biểu gắn chữ ủng hộ phong trào nữ quyển, chống xâm hại như "#MeToo" và "#WithYou", trong khi hô vang khẩu hiệu "Chúng tôi ở bên bạn", "Bạn không đơn độc".

Phu nữ Hàn Quốc xuống đường hưởng ứng phong trào MeToo - Ảnh 1.

Sau khi vụ xâm hại tình dục của một quan chức trong đảng Dân chủ cầm quyền tại Hàn Quốc bị phanh phui, phong trào càng trở nên mạnh mẽ. 

Theo một nghiên cứu do Trung tâm Phân tích chính sách thế giới thuộc Đại học California, Los Angeles, Mỹ thực hiện và công bố, hơn 1/3 số nước trên thế giới không đề ra các đạo luật chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc, khiến hơn 200 triệu phụ nữ đi làm không được bảo vệ về mặt luật pháp.

Phong trào #Metoo nóng lên tại Hàn Quốc Phong trào #Metoo nóng lên tại Hàn Quốc

VTV.vn - Làng giải trí hào nhoáng nhất nhì châu Á - Hàn Quốc, hiện đang lao đao, khi phong trào chống lạm dụng tình dục #Metoo đã càn quét qua khắp mọi ngõ ngách.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!