Phượng hoàng cổ trấn "chìm trong biển nước" do mưa lớn kéo dài

P.L-Thứ năm, ngày 02/07/2020 18:49 GMT+7

Điểm du lịch nổi tiếng Phượng hoàng cổ trấnchìm trong nước lũ năm 2014 (Ảnh: Taiwan News)

VTV.vn - Phượng hoàng cổ trấn bị ngập lụt nghiêm trọng do ảnh hưởng từ trận lụt kéo dài ở miền Nam Trung Quốc những ngày qua.

Phượng hoàng cổ trấn - thị trấn cổ của Trung Quốc với hơn 2.000 năm lịch sử - đã bị ngập lụt do ảnh hưởng của trận lụt nghiêm trọng tàn phá tại khu vực miền Nam Trung Quốc trong vài tuần qua.

Theo báo cáo của Tân Hoa Xã, mưa lớn kéo dài trên các con sông Ngô Giang, Mân Giang và Đà Giang ở thượng nguồn của sông Dương Tử. Ngày 29/6, bờ sông Đà Giang bắt đầu bị nhấn chìm bởi dòng nước lũ.

Phượng hoàng cổ trấn chìm trong biển nước do mưa lớn kéo dài - Ảnh 1.

Dòng nước đục ngầu chứa đầy phù sa chạy qua đường phố của thị trấn (Ảnh: (Ảnh: Taiwan News)

Video đăng ngày 30/6 bởi người dân trong thị trấn cho thấy, những dòng nước chứa đầy phù sa chảy qua các đường phố của thị trấn. Dòng nước chạm tới vai người dân khi lội qua và ít nhất 20 người đã bị mắc kẹt bởi dòng nước lũ. 

Ở những khu vực hiện đại hơn của thị trấn, các phương tiện và người đi bộ đang vật lộn để di chuyển qua dòng nước.

Theo Cơ quan Khí tượng Trung Quốc (CMA), mưa tiếp tục kéo dài đến ngày 2/7 với mưa vừa đến mưa rất to ở miền Trung và miền Bắc tỉnh Hồ Nam, trời nhiều mây ở phía Đông Nam tỉnh Hồ Nam, mưa nhỏ đến giông bão ở các khu vực khác của tỉnh.

CMA cũng đã đưa ra cảnh báo mưa lớn trên khắp Trung Quốc trong ngày thứ 30 liên tiếp. Cơ quan này dự đoán rằng, sẽ có mưa bão ở Trùng Khánh, Quý Châu, Hồ Bắc và các khu vực khác của Trung Quốc, với lượng mưa lớn trong thời gian ngắn (lượng mưa tối đa 20 - 60 mm) và khả năng cao xảy ra giông bão lớn.

Theo Liberty Times, toàn bộ lưu vực sông Dương Tử đang hứng chịu mưa phùn liên tục, trong khi lưu vực sông Hoàng Hà cũng đã bước vào mùa lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước