Qatar hướng tới tự cung, tự cấp lương thực

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/06/2018 09:38 GMT+7

Qatar đã tăng hơn hai lần sản lượng nông nghiệp kể từ khi cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh diễn ra. (Ảnh: Qatarliving)

VTV.vn - Qatar đang tiến hành các biện pháp tự chủ về thực phẩm kể từ khi cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh diễn ra.

Đã 1 năm trôi qua kể từ khi Qatar bị các nước Vùng vịnh cô lập. Từ khó khăn vì phải phụ thuộc vào nguồn cung lương thực từ bên ngoài, Qatar đang tiến hành các biện pháp tự chủ về thực phẩm.

Theo truyền thông Qatar, nước này đã tăng hơn hai lần sản lượng nông nghiệp kể từ khi cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh diễn ra. Qatar đã tìm kiếm các nguồn cung cấp thực phẩm thay thế như Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Oman và Ấn Độ, dù chi phí vận chuyển tăng cao. Một số doanh nghiệp Qatar đã giúp các cơ sở sản xuất có năng suất thấp tăng sản lượng bằng cách hỗ trợ kỹ thuật và thu mua sản phẩm.

Trước khi cuộc khủng hoảng vùng Vịnh nổ ra, Qatar nhập khẩu khoảng 90% thực phẩm thông qua cửa khẩu Abu Samra nằm ở biên giới của nước này với Saudi Arabia.

Các nước Arab liệt tổ chức trụ sở tại Qatar vào danh sách khủng bố Các nước Arab liệt tổ chức trụ sở tại Qatar vào danh sách khủng bố

VTV.vn - Ngày 23/11, các nước Arab gồm Saudi Arabia, Ai Cập, UAE và Bahrain tuyên bố đã liệt thêm 11 cá nhân cùng 2 tổ chức vào danh sách đen khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước