Quả cầu lửa thiên thạch thắp sáng bầu trời đêm Nhật Bản

Quỳnh Chi (Theo Kyodo News)-Thứ hai, ngày 30/11/2020 09:21 GMT+7

Hình ảnh thiên thạch bốc cháy được ghi lại ở tỉnh Gifu, Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo)

VTV.vn - Tại Nhật Bản, một cảnh tượng vừa được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội, đó là hình ảnh thiên thạch bốc cháy trên bầu trời nước này.

Ngày 29/11, phương tiện truyền thông xã hội tại Nhật Bản đã công bố hình ảnh gây xôn xao, một vật thể phát ra ánh sáng cực mạnh trên bầu trời Nhật Bản vào đầu giờ sáng cùng ngày. Quả cầu lửa, được cho là thiên thạch, có thể được nhìn thấy rõ từ các khu vực phía Tây và trung tâm Nhật Bản.

Người dân đã nhìn thấy thiên thạch lao xuống Trái đất trong vài giây và sau đó bốc cháy, phát ra ánh sáng cực mạnh, có thể xuyên qua cả các tấm rèm cửa. Nhiều người ở các vùng như Tokai, Kansai, Gifu và Shikoku đã ghi lại cảnh tượng trên khi vụ cháy thiên thạch thắp sáng bầu trời trong giây lát vào khoảng 1h35 ngày 29/11 (theo giờ địa phương) và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Một người đã đăng trên Twitter: "Vụ cháy tạo ra tiếng động ầm ầm", trong khi một người khác bình luận: "Bầu trời đã bừng sáng".

Quả cầu lửa thiên thạch thắp sáng bầu trời đêm Nhật Bản - Ảnh 1.

Thiên thạch lao xuống Trái đất trong vài giây. (Ảnh: Kyodo)

Vào tháng 7, một ngôi sao băng sáng tương tự đã di chuyển trên bầu trời từ khu vực Tây Nam sang Đông Bắc Tokyo. Sau đó, nó được xác định là một thiên thạch sau khi các mảnh vỡ được tìm thấy ở tỉnh Chiba lân cận.

Đài Quan sát thiên văn quốc gia Nhật Bản cho biết, trung bình mỗi tháng có vài vụ thiên thạch bốc cháy xảy ra nhưng hiếm khi người dân nghe thấy âm thanh từ các vụ cháy này.

Thiên thạch sắp bay ngang qua Trái đất vào ngày 1/9 Thiên thạch sắp bay ngang qua Trái đất vào ngày 1/9 Thiên thạch to bằng tòa nhà 100 tầng đang hướng đến Trái đất Thiên thạch to bằng tòa nhà 100 tầng đang hướng đến Trái đất Thiên thạch mạnh như bom nguyên tử lao xuống đảo ở Mỹ Thiên thạch mạnh như bom nguyên tử lao xuống đảo ở Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước