Quán cà phê tính tiền theo giờ ngồi

Viết Quân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 05/11/2014 23:07 GMT+7

Không gian thoáng rộng của quán Ziferblat khiến du khách tha hồ “quên” thời gian trôi qua.

Tại Thủ đô Slovenia, có một quán cà phê cho khách hàng sử dụng cà phê và mọi thứ khác miễn phí, nhưng chỉ tính tiền thời gian ngồi.

Nghe có vẻ hơi lỗ cho chủ quán, nhưng mô hình kinh doanh này lại thành công đến nỗi đã có một chuỗi những của hàng cà phê tính tiền theo giờ mọc lên tại châu Âu.

Các vị khách đến quán cà phê Ziferblat sẽ được uống cà phê, trà, ăn bánh quy và sử dụng Wifi, nhưng thay vì phải bỏ tiền cho các sản phẩm, dịch vụ tại quán, thì họ phải trả tiền cho thời gian ngồi trong quán với giá là 5 euro cents/phút.

Khi đến nơi, mỗi vị khách sẽ được nhận một chiếc đồng hồ tính giờ và sẽ phải đưa lại cho quầy tính tiền khi rời khỏi quán. Thực chất những chiếc đồng hồ này không chạy, chúng chỉ mang tính hình thức, qua đó thể hiện rằng thời gian ngưng đọng tại quán cà phê này.

Theo quản lý Masa Pavokovic, quán cà phê của cô chỉ cung cấp đồ uống không cồn và các vị khách phải tự phục vụ.

Cô Masa Pavokovic, Quản lý quán cà phê Ziferblat nói: “Chúng tôi nhận được nhiều phản ứng tích cực từ mọi người. Với chi phí chỉ 5 cent/phút, chúng tôi cũng chỉ thu đủ tiền để trả tiền thuê nhà ,cung cấp cà phê, trà và bánh quy miễn phí thôi. Mỗi khách hàng tới đây đều như một người thuê nhà với thời hạn siêu ngắn vậy”.

Nội thất quán cà phê được thiết kế để tạo cảm giác ấm cúng giống như một phòng khách gia đình với đồ dùng và nội thất cổ điện.

Chuỗi cửa hàng cà phê Ziferblat thành công đến nỗi, nhà sáng lập Ivan Meetin đang có kế hoạch mở thêm nhiều của hàng Ziferblat tại châu Mỹ, và thậm chí cả châu Á.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước