Quan chức cấp cao Triều Tiên bất ngờ thăm Hàn Quốc

Anh Tuấn (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 00:20 GMT+7

Ông Hwang Pyong So (thứ hai từ trái sang) đến sân bay Incheon sáng nay. (Ảnh: AP)

Hôm nay (4/10), Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên đã tới Hàn Quốc tham dự lễ bế mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 17 tại Incheon.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc. Đây là cuộc gặp ở cấp cao nhất giữa Hàn Quốc và Triều Tiên trong 5 năm qua.

Cuộc hội đàm giữa ông Hwang Pyong So, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên kiêm Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên và Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Ryoo Kihl-jae đã diễn ra trong không khí cởi mở. Đại diện Triều Tiên bày tỏ hy vọng chuyến thăm này sẽ tạo ra là bước ngoặt trong quan hệ liên Triều.

Chuyến thăm Hàn Quốc của các quan chức Triều Tiên được dư luận chú ý vì ông Hwang Pyong So được coi là nhân vật thứ hai trong hàng ngũ lãnh đạo của Triều Tiên.

Giới phân tích cũng theo dõi sát sao chuyến thăm này nhằm đưa ra những phỏng đoán về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, người đã vắng mặt tại các sự kiện quan trọng của Triều Tiên từ hôm 3/9.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước