Quan điểm tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ Evan McMullin

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 11:55 GMT+7

VTV.vn - Với khẩu hiệu tranh cử “Không bao giờ là quá muộn để làm những điều đúng đắn”, ông Evan McMullin sẽ cạnh tranh với các ứng viên của 2 chính đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Ông McMullin tuyên bố lý do ra tranh cử là “giúp hàng triệu người Mỹ đang bất mãn có thêm một sự lựa chọn”. Vậy quan điểm tranh cử của ông McMullin có gì giống và khác với 2 ứng viên Hillary ClintonDonald Trump?

Cùng là thành viên Đảng Cộng hòa và đều từng học trường ĐH kinh doanh hàng đầu tại Mỹ nhưng ông Evan McMullin lại là một trong những tiếng nói phản đối mạnh mẽ nhất tỷ phú Donald Trump khi đánh giá tỷ phú Trump thực sự là một nhà độc tài, không có bất kỳ sự tôn trọng nào với hệ thống chính trị của nước Mỹ và chỉ quan tâm tới bản thân.


Evan McMullin tự tin vào cơ hội chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Ảnh: Press News

Evan McMullin tự tin vào cơ hội chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Ảnh: Press News

Còn đối với ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ, ông McMullin cho rằng, bà Hillary Clinton là một chính trị gia đã mắc vô số sai lầm mà thể hiện rõ nhất trong vụ bê bối sử dụng email cá nhân cho công việc từ thời còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

Xuất phát từ kinh nghiệm cá nhân làm đặc vụ chống khủng bố tại Trung Đông trong nhiều năm, ông McMullin cho rằng chính sách của Chính phủ đương nhiệm đối với cuộc chiến chống IS tại Syria và Iraq không hiệu quả. Nước Mỹ cần phải triển khai quân trên thực địa, phối hợp hiệu quả hơn với lực lượng đồng minh và quan trọng nhất là thấu hiểu hệ tư tưởng của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan hiện đang chi phối lực lượng IS.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng Bloomberg, ông McMullin tin rằng mình sẽ có cơ hội chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới, tuy nhiên cũng thừa nhận chiến dịch tranh cử của mình khởi động quá muộn và còn quá nhiều việc phải làm trong những tháng tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước