Quân đội Ấn Độ và Pakistan tiếp tục nã súng tại khu vực Kashmir

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 06:54 GMT+7

Binh sĩ Ấn Độ đứng gác tại Srinagar, khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 26/11, giao tranh đã bùng phát giữa quân đội Ấn Độ và quân đội Pakistan tại Ranh giới kiểm soát (LoC) phân chia khu vực tranh chấp Kashmir.

Quân đội hai nước Ấn Độ và Pakistan đã nã súng vào nhau tại LoC ở quân khu Kirni và Qasba, thuộc huyện Poonch, cách thành phố Srinagar, thủ phủ mùa hè của khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, 185 km về phía Tây Nam. Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại của hai bên.

Cùng ngày, Pakistan đã triệu tập một nhà ngoại giao Ấn Độ nhằm phản đối việc Ấn Độ vi phạm lệnh ngừng bắn tại khu vực tranh chấp Kashmir. Bộ Ngoại giao Pakistan cáo buộc, các lực lượng Ấn Độ đã nổ súng khiến một người đàn ông thiệt mạng trước đó một ngày. Hiện Ấn Độ chưa có bình luận về vụ việc trên.

Quân đội Ấn Độ và Pakistan tiếp tục nã súng tại khu vực Kashmir - Ảnh 1.

Căng thẳng và giao tranh liên quan tới khu vực tranh chấp Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan đã diễn ra nhiều năm nay. (Ảnh: AP)

Trong thời gian gần đây, quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan lại trở nên căng thẳng liên quan tới khu vực tranh chấp Kashmir. Ngày 13/11, các lực lượng Ấn Độ và Pakistan đã giao tranh với nhau 5 lần tại khu vực này, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Kể từ năm 1947 đến nay, khu vực Kashmir vẫn bị chia cắt thành hai phần do Ấn Độ và Pakistan quản lý. Cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ này. Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2003 về tuân thủ lệnh ngừng bắn, giao tranh vẫn xảy ra giữa binh sĩ hai bên tại ranh giới phân chia. Kể từ đầu năm 2020, nhiều báo cáo cho thấy, đã có hơn 3.000 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn tại đây, khiến hơn 40 dân thường thiệt mạng.

Khu vực Kashmir nằm dưới chân dãy núi Himalaya với dân số khoảng 7 triệu người, trong đó đa phần theo đạo Hồi.

Leo thang căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan tại khu vực Kashmir Leo thang căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan tại khu vực Kashmir

VTV.vn - Ngày 13/11, tại khu vực Kashmir tranh chấp, các lực lượng Ấn Độ và Pakistan đã giao tranh với nhau 5 lần, bằng súng và pháo cối, khiến 6 người thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước