Quân đội Mỹ không kích phần tử khủng bố al-Shabab tại Somalia

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 01/12/2019 10:46 GMT+7

VTV.vn - Ngày 30/11, quân đội Mỹ đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào những phần tử khủng bố al-Shabab ở vùng lân cận tỉnh Jilib của Somalia.

Bộ Tư lệnh châu Phi (AFRICOM) của Mỹ đã xác nhận thực hiện vụ không kích và đang đánh giá tác động, kết quả của hoạt động quân sự này. AFRICOM khẳng định không có thường dân thương vong trong vụ không kích trên, đồng thời cam kết tiếp tục hợp tác với các lực lượng Somalia để đối phó với mối đe dọa khủng bố do al-Shabab gây ra.

Nhóm khủng bố al-Shabab, có liên kết với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, đã tiến hành các hoạt động cực đoan ở Somalia trong hơn một thập kỷ qua, khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng và buộc hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa. 

Quân đội Mỹ và lực lượng của Liên minh châu Phi (AU) đã không ngừng phối hợp để hỗ trợ quốc gia thuộc khu vực Sừng châu Phi này thoát khỏi mối đe doạ khủng bố. Các hoạt động quân sự chung của AFRICOM và AU đã thu được những thắng lợi nhất định khi buộc các phần tử al-Shabab rời khỏi các thị trấn lớn. Tuy nhiên, nhóm khủng bố này vẫn gây ra nhiều hoang mang cho người dân, đặc biệt thông qua các vụ đánh bom liều chết.

Bangladesh tuyên án tử hình 7 phần tử khủng bố Bangladesh tuyên án tử hình 7 phần tử khủng bố

VTV.vn - Tòa án Chống khủng bố đặc biệt của Bangladesh tuyên án tử hình đối với 7 đối tượng liên quan đến vụ tấn công khủng bố năm 2016 làm 22 người thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước