Quân đội Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra biển Đông bất chấp tên lửa Trung Quốc

My Bình (VTV8)-Thứ năm, ngày 18/02/2016 18:38 GMT+7

VTV.vn - Mỹ khẳng định sẽ tiếp tục tuần tra Biển Đông bất chấp việc Trung Quốc đưa tên lửa đất đối không tới đảo Phú Lâm.

Hôm nay (18/2), Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố quân đội nước này tiếp tục tuần tra biển Đông bất chấp sự hiện diện trái phép của tên lửa đất đối không Trung Quốc ở đảo Phú Lâm (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam).

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì trật tự và bảo vệ tự do hàng hải ở bất kỳ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép. Chúng tôi có đủ năng lực để đối phó với tên lửa đất đối không của Trung Quốc”. Bên cạnh đó, ông Josh Earnest cũng đã hoan nghênh về thành công của Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ lần này. 

Trước đó, trong cuộc họp báo sau khi kết thúc hội nghị, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết, các lãnh đạo đã “thảo luận về nhu cầu đưa ra các biện pháp hữu hiệu để giảm căng thẳng, bao gồm việc ngưng ngay các hoạt động bồi đắp, xây mới và quân sự hóa tại biển Đông”. Chủ nhân Nhà Trắng cũng tái khẳng định rằng, Mỹ kiên quyết bảo vệ các quyền tự do lưu thông trong khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước