Quân đội Philippines đề xuất gia hạn thiết quân luật ở Mindanao

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/12/2017 20:35 GMT+7

Thành phố Marawi lúc chiến sự ác liệt. (Ảnh: Inquirer)

VTV.vn - Việc ủng hộ đề xuất gia hạn thiết quân luật xuất phát từ chỗ, quân đội Philippines lo ngại các phần tử cực đoan còn sót lại sẽ tiếp tục phản kháng.

Quân đội Philippines đã đề xuất gia hạn thiết quân luật trên toàn bộ khu vực Mindanao, miền Nam Philippines trong bối cảnh các phần tử cực đoan Hồi giáo tiếp tục tuyển mộ thêm thành viên và bạo lực gia tăng.

Mặc dù thành phố Marawi đã được giải phóng, song quân đội Philippines cho rằng phiến quân Maute vẫn là mối đe dọa đối với khu vực vì các phần tử còn lẩn trốn vẫn đang tìm cách tuyển mộ các thành viên mới.

Trước đó, Cảnh sát quốc gia Philippines xác nhận đã đề nghị gia hạn thiết quân luật thêm 1 năm. Một quan chức quân đội giấu tên cho biết quân đội cũng đề nghị Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte gia hạn một khoảng thời gian tương tự.

Tình trạng thiết quân luật được ban bố tại tỉnh Mindanao hôm 23/5 vừa qua, thời điểm giao tranh tại Marawi bùng phát. Theo Hiến pháp 1987, tình trạng này có hiệu lực trong 60 ngày. Tuy nhiên, theo đề nghị của Tổng thống Philippines Duterte, Quốc hội đã gia hạn tình trạng thiết quân luật tới ngày 31/12 tới.

Philippines gia hạn thiết quân luật tại Mindanao đến hết năm Philippines gia hạn thiết quân luật tại Mindanao đến hết năm

VTV.vn - Quốc hội Philippines ngày 22/7 đã bỏ phiếu thông qua việc gia hạn thiết quân luật tại đảo Mindanao ở miền Nam nước này đến cuối năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước