Quân đội Syria giải phóng nhiều khu vực quan trọng ở tỉnh Idlib

Bích Thảo (VTV8)-Thứ bảy, ngày 28/12/2019 08:33 GMT+7

Khung cảnh hoang tàn tại Idlib. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Quân đội Syria đang tiếp tục giành thêm lợi thế trong cuộc chiến chống các phiến quân tại tỉnh Idlib, Tây Bắc nước này.

Ngày 27/12, hãng Thông tấn Nhà nước Syria đưa tin, các lực lượng Chính phủ Syria đã tiến về khu vực ngoại ô phía Đông Nam tỉnh Idlib và giải phóng một số ngôi làng chiến lược. Đây là những thành quả đạt được sau "trận chiến dữ dội" với các nhóm phiến quân. Lực lượng Chính phủ Syria đã gây ra nhiều tổn thất nặng nề, phá hủy các phương tiện cơ giới và khí tài quân sự của nhóm phiến quân. Bên cạnh đó, quân đội Chính phủ Syria cũng ngăn chặn thành công các âm mưu tấn công của lực lượng nổi dậy và tiến hành phản công, khiến phiến quân bị thiệt hại nặng. 

Hồi đầu tuần này, các lực lượng của chính quyền Damascus đã tiến sát vào phía Đông Maarrat al-Nu'man, nơi được coi là thành trì chủ chốt của phiến quân ở phía Nam tỉnh Idlib. Đến nay, quân đội nước này đã giải phóng 25 thị trấn và nhiều làng mạc thuộc tỉnh Idlib chủ yếu do lực lượng al-Qaeda tại Syria kiểm soát.


Quân đội Syria giải phóng thị trấn chiến lược tại Idlib Quân đội Syria giải phóng thị trấn chiến lược tại Idlib

VTV.vn - Ngày 11/8, quân đội Syria đã giành lại Al-Hobeit, thị trấn có tầm quan trọng chiến lược thuộc tỉnh Idlib, "thành trì" cuối cùng của phiến quân ở khu vực biên giới


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước