Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sắp vượt qua biên giới Syria

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 09/10/2019 11:10 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, nhóm vũ trang Quân đội Syria tự do sẽ sớm vượt qua biên giới Syria khi nước này bắt đầu chiến dịch tấn công các tay súng người Kurd ở Đông Bắc Syria.

Đây là nội dung do Cố vấn thông tin của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết. Trong một thông báo, Cố vấn thông tin của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã kêu gọi các tay súng người Kurd đảo ngũ, nếu không chính quyền Ankara sẽ buộc họ phải chấm dứt các hành động phá hoại chống lại Thổ Nhĩ Kỳ. 

Trước đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công vào khu vực biên giới Syria - Iraq nhằm ngăn chặn các chiến binh người Kurd sử dụng tuyến đường này để tăng viện cho các lực lượng đang đóng tại Đông Bắc Syria. Ngày 8/10, không quân Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã không kích các mục tiêu của người Kurd ở miền Bắc Iraq, đồng thời nêu rõ đã tiêu diệt 9 phần tử khủng bố trong những cuộc không kích ở khu vực Hakurk và Hafta.


Thổ Nhĩ Kỳ dồn dập pháo kích các vị trí của người Kurd ở Đông Bắc Syria Thổ Nhĩ Kỳ dồn dập pháo kích các vị trí của người Kurd ở Đông Bắc Syria

VTV.vn - Sáng nay (8/10), quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã dồn dập pháo kích các vị trí của lực lượng người Kurd tại Đông Bắc Syria, giáp giới với nước này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước