Quốc hội lập hiến Venezuela gia hạn hoạt động

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 21/05/2019 11:07 GMT+7

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 20/5, Quốc hội lập hiến Venezuela đã thông qua nghị quyết kéo dài hoạt động thêm 1,5 năm, tới ngày 31/12/2020.

Việc gia hạn hoạt động này nhằm tiếp tục thực hiện vai trò và nhiệm vụ thay thế cho Quốc hội do phe đối lập kiểm soát đã bị tước quyền hoạt động.

Quốc hội lập hiến Venezuela bao gồm 545 thành viên được bầu hồi tháng 7/2017. Cơ quan này được trao những quyền lực tối thượng, đặc biệt là sửa đổi bản Hiến pháp năm 1999 của Venezuela. Theo Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, Quốc hội lập hiến là niềm hy vọng của đất nước và cho phép loại bỏ mọi mối đe dọa.

Cùng ngày 20/5, Tổng thống Maduro một lần nữa đề xuất tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn, coi đây như một cơ hội để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội trầm trọng hiện nay tại quốc gia Nam Mỹ này. Nhà lãnh đạo Venezuela cũng đánh giá tích cực những cuộc tiếp xúc đầu tiên của Chính phủ với đại diện phe đối lập tại Oslo với vai trò trung gian hòa giải của Chính phủ Na Uy. Ông Maduro bày tỏ tin tưởng vào các cuộc đối thoại cũng như mong muốn hòa bình cho đất nước, nhưng nhấn mạnh quyết tâm bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn của tổ quốc trước mọi âm mưu chống phá.


Tổng thống Venezuela đàm phán với thủ lĩnh phe đối lập để hòa giải Tổng thống Venezuela đàm phán với thủ lĩnh phe đối lập để hòa giải

VTV.vn - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo cuộc đàm phán với phe đối lập đã có một khởi đầu tốt đẹp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước