Venezuela trong tâm bão khủng hoảng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/05/2019 11:56 GMT+7

VTV.vn - Những biến động chính trị tại Venezuela tuần qua là những thông tin thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận thế giới.

Cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội ở Venezuela đã trở nên nghiêm trọng khi cuộc đối đầu giữa chính phủ cánh tả của Tổng thống Nicolas Maduro và phe đối lập cánh hữu có sự hậu thuẫn của Mỹ ngày càng leo thang. Trong đó, đỉnh điểm là cuộc chính biến ngày 30/4 do thủ lĩnh lực lượng đối lập, người tự phong là tổng thống lâm thời của Venezuela Juan Guaido phát động.

Cuộc đảo chính đã sớm bị dập tắt vì Guaido không nhận được sự ủng hộ của lực lượng quân đội cũng như của đông đảo dân chúng. Tổng thống Maduro vẫn tiếp tục tại vị và tuyên bố đã phá vỡ một âm mưu đảo chính. Tuy thế, những diễn biến xấu trên chính trường Venezuela những ngày qua cũng đang báo hiệu cho một tương lai bất định tại quốc gia từng giàu có nhất khu vực Mỹ Latinh này.

Nếu như không có những giải pháp kịp thời và hiệu quả để ngăn chặn, cuộc khủng hoảng nghiêm trọng này sẽ biến thành cuộc nội chiến hay thậm chí là xung đột quân sự quy mô quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước