Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại Dubai

Anh Phương (Phóng viên THVN tại Trung Đông)-Thứ năm, ngày 03/09/2020 06:37 GMT+7

VTV.vn - Ngày hôm qua, toàn bộ tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất) đã được bao phủ bởi sắc cờ đỏ sao vàng của Việt Nam.

Đây là sự kiện đặc biệt được chính quyền Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất tổ chức, nhằm chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 của Việt Nam.

Tòa tháp Khalifa cao nhất thế giới ngày 2/9 mang một tấm áo mới. Toàn bộ hơn 160 tầng với độ cao 828 mét đã được bao phủ bởi hình ảnh Quốc kỳ Việt Nam. Chiếu cờ trên Tháp Khalifa là một nghi thức được chính quyền Dubai và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất thực hiện nhằm biểu thị sự trọng thị với một số đối tác mà họ coi là đặc biệt.

Sự kiện đã không chỉ giúp mang hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với người dân Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất mà còn nhiều quốc gia khác tại mảnh đất này tới 90% dân số là người nước ngoài.

Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại Dubai - Ảnh 1.

Hiện Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông, Châu Phi. Trong khi Việt Nam được xem là cửa ngõ hàng đầu của nước này để tiến vào thị trường ASEAN. Kim ngạch thương mại hai chiều trong năm ngoài đạt gần 6 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất siêu gần 5 tỷ USD. Hai nước đặt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 10 tỷ USD trong những năm tới.

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, đặc biệt là Dubai hiện là nền kinh tế phát triển năng động nhất tại Trung Đông châu Phi, đây cũng được xem là điểm sáng về đa dạng hóa nền kinh tế, thoát khỏi sự phụ thuộc vào dầu mỏ. Trong nỗ lực phát triển của mình, vị thế và vai trò của Việt Nam đang ngày càng được đánh giá cao tại mảnh đất này.

VIDEO đặc biệt: Quốc khánh Việt Nam qua các thời kỳ và lễ thượng cờ tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2020 VIDEO đặc biệt: Quốc khánh Việt Nam qua các thời kỳ và lễ thượng cờ tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2020

VTV.vn - Video giúp độc giả nhìn lại lễ Quốc khánh của Việt Nam từ nhiều năm trước cũng như lễ thượng cờ năm nay tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước