Quyền Thủ tướng Tây Ban Nha không vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 15:48 GMT+7

Quyền Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Quyền Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội nước này.

Tuy nhiên, ông Rajoy vẫn có cơ hội cho việc thành lập một Chính phủ thiểu số sau 10 tháng bế tắc chính trị ở Tây Ban Nha.

Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm cho thấy, ông Rajoy của đảng Nhân dân (PP) chỉ nhận được sự ủng hộ của 170 nghị sĩ trong Quốc hội gồm 350 ghế, thiếu 6 phiếu cần thiết để vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm. Các nghị sĩ đảng Xã hội, chính đảng lớn thứ hai tại Tây Ban Nha, đã bỏ phiếu không ủng hộ ông Rajoy. Với kết quả này, một cuộc bỏ phiếu khác dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 29/10.

Tây Ban Nha đang ở trong cảnh bế tắc chính trị bởi không đảng nào giành được đa số ghế trong Quốc hội, do đó không thể thành lập Chính phủ mới. Nếu ông Rajoy không thể vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội, Tây Ban Nha sẽ phải tiến hành cuộc bầu cử thứ 3 trong vòng một năm.

Chính phủ Pháp đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm Chính phủ Pháp đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm Chính phủ Iceland vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm Chính phủ Iceland vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước