Sản phẩm "hand-made" từ rác thải của một phụ nữ thất nghiệp

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 26/07/2021 07:00 GMT+7

VTV.vn - Bị thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một phụ nữ tại Anh đã tạo ra những tấm thiệp đẹp mắt bằng rác thải được vớt trên sông Thames.

Những tấm thiệp xinh xắn chính là sản phẩm "hand-made" của chị Flora Blathwayt ở thủ đô London, Anh. Ít có thể ngờ rằng, những phụ kiện dùng để trang trí thiệp chính là rác thải.

Là người thích tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, chị Flora Blathwayt thường đi nhặt rác ở khu vực sông Thames cùng các tổ chức địa phương. Kết hợp giữa niềm đam mê và đôi bàn tay khéo léo, người phụ nữ 34 tuổi này đã thử biến các loại rác mà mình nhặt được thành vật trang trí cho những tấm thiệp thêm phần bắt mắt.

Sản phẩm hand-made từ rác thải của một phụ nữ thất nghiệp - Ảnh 1.

"Tất cả số rác thải nhựa trang trí trên thiệp đều đã được rửa sạch trước khi tái sử dụng. Ban đầu tôi chỉ làm thiệp để tặng người thân, sau khi đến chỗ ở mới, tôi quyết định tặng thiệp cho hàng xóm. Tất cả họ đều tỏ ra thích thú và gợi ý rằng tôi nên mở bán những tấm thiệp này", chị Flora Blathwayt chia sẻ.

Bắt đầu bán thiệp trên mạng và thậm chí là mở công ty nhỏ kinh doanh sản phẩm tái chế, mỗi tuần chị Flora làm ra và bán được hàng trăm tấm thiệp như vậy, vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa tạo ra thu nhập cho bản thân.

Thành phố Lamitan biến rác thải nhựa thành hoa tulip Thành phố Lamitan biến rác thải nhựa thành hoa tulip

VTV.vn - Nhằm giảm bớt lượng rác thải nhựa, chính quyền TP Lamitan (Philippines) đã biến các chai nhựa bỏ đi thành những bông hoa tulip trong khu vườn đầy sắc màu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước