Sáng kiến 8.000 cặp sách cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở New York

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/08/2022 18:38 GMT+7

(Ảnh: Harlem World Magazine)

VTV.vn - Một tổ chức phi lợi nhuận tại thành phố New York đã triển khai sáng kiến 8.000 cặp sách dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Kinh tế khó khăn đã biến năm học mới thành nỗi lo mới với nhiều phụ huynh. Theo một khảo sát tại Mỹ, 38% phụ huynh đang phải cắt giảm chi tiêu ở các lĩnh vực khác để có đủ tiền mua đồ dùng học tập cho con em.

Một chiếc cặp sách bên trong là hộp bút với đầy đủ kéo, bút chì, hồ dán, tẩy và các vật dụng cần thiết khác để đến trường.8000 chiếc cặp sách như vậy sẽ được các tình nguyện viên trao tặng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố New York, Mỹ nhân dịp năm học mới sắp bắt đầu.

Hoạt động có ý nghĩa này là sáng kiến của tổ chức phi lợi nhuận New York Cares. Sáng kiến được đưa ra sau khi Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia ước tính, phụ huynh Mỹ sẽ phải chi trung bình khoảng 864 USD/năm để mua sắm quần áo, giày dép, đồ dùng học tập và đồ điện tử cho con mình suốt từ lứa tuổi mẫu giáo đến năm lớp 12. Đây là một khoản chi lớn mà không phải bậc phụ huynh nào cũng có thể xoay xở, đặc biệt trong bối cảnh lạm phát tăng cao như hiện nay.

Sáng kiến 8.000 cặp sách cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở New York - Ảnh 1.

các thành viên và tình nguyện viên của tổ chức New York Cares chi nhánh New York. (Ảnh: Harlem World Magazine)

Bà Sapreet K. Saluja, Giám đốc điều hành tổ chức phi lợi nhuận New York Cares, nói: "8.000 chiếc cặp sách sẽ được phân phối cho hơn 30 trường học và các tổ chức đối tác cộng đồng trên khắp thành phố New York. Chúng tôi tập trung vào các cộng đồng chịu ảnh hưởng kép bởi tình trạng mất an ninh lương thực, thách thức kinh tế và cả đại dịch COVID-19".

Sáng kiến đã nhận được sự hưởng ứng của các tình nguyện viên, nhiều người trong số đó cũng là phụ huynh học sinh.

Cô Keyonie Hart, tình nguyện viên, chia sẻ: "Với tư cách là một người mẹ và một người dân New York, tôi nghĩ rằng việc thực hiện vai trò của mình là rất quan trọng. Chúng tôi đã bị ảnh hưởng khá nặng nề bởi đại dịch và tôi nghĩ rằng nếu bạn có thời gian, bạn nên ra ngoài và giúp đỡ những người xung quanh".

Anh TK Lee, tình nguyện viên, cho biết: "Hoạt động này giúp mọi người thấy rằng họ không hề đơn độc, cho họ thấy tình yêu và tình người và rằng thế giới này vẫn là một nơi đáng sống"".

Trước đó, vào năm 2021, tổ chức New York Cares cũng đã phân phát 10.000 chiếc áo khoác và 15.000 cặp sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố New York.

UNICEF cần 3,3 tỷ USD để giúp 48 triệu trẻ em khó khăn trên thế giới UNICEF cần 3,3 tỷ USD để giúp 48 triệu trẻ em khó khăn trên thế giới

VTV.vn - Trong năm 2017, UNICEF kêu gọi một khoản tài chính trị giá 3,3 tỷ USD nhằm trợ giúp các trẻ em đang sống trong điều kiện khó khăn tại 48 quốc gia trên toàn thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước