Saudi Arabia lần đầu tiên cho phép phụ nữ được vào sân vận động quốc gia

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 24/09/2017 18:52 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp kỷ niệm quốc khánh lần thứ 87, ngày 23/9, Saudi Arabia đã lần đầu tiên cho phép phụ nữ được vào sân vận động quốc gia King Fahd để theo dõi các hoạt động ăn mừng.

Đây là một sự thay đổi lớn tại Vương quốc Hồi giáo này, nơi áp dụng các quy tắc nghiêm ngặt đối với phụ nữ tại nơi công cộng.

Những người phụ nữ Saudi Arabia vãn phải vào sân vận động thông qua một cổng riêng tách biệt với các người đàn ông độc thân.

Saudi Arabia là quốc gia có các quy định với phụ nữ chặt chẽ nhất thế giới và là quốc gia duy nhất không cho phép phụ nữ lái xe. Theo quy định, phụ nữ muốn tham gia học tập, du lịch và các hoạt động khác phải được sự chấp thuận của một thành viên nam giới trong gia đình, thường là cha, chồng hoặc anh của họ.

Hồi tháng trước, Bộ Giáo dục Saudi Arabia cũng có một cải cách lớn cho phép nữ sinh tham gia các môn thể thao trong các trường công lập.

Saudi Arabia: Nhiều vị trí hàng đầu trong lĩnh vực tài chính do phụ nữ đảm nhiệm Saudi Arabia: Nhiều vị trí hàng đầu trong lĩnh vực tài chính do phụ nữ đảm nhiệm

VTV.vn - Tuần vừa qua đánh dấu sự chuyển mình trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại một quốc gia vốn khắt khe với việc trao quyền lực cho phụ nữ là Saudi Arabia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước