Saudi Arabia rúng động bởi các vụ đánh bom liên hoàn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/07/2016 09:24 GMT+7

VTV.vn - Liên tiếp 3 vụ đánh bom đã xảy ra tại 2 thành phố của Saudi Arabia vào đêm qua (4/7), khiến ít nhất 6 người thiệt mạng.

Hai vụ đánh bom đầu tiên đã liên tiếp xảy ra tại thành phố Qatif, miền Đông Saudi Arabia, khiến một trong những đối tượng tấn công bị thiệt mạng.

Tiếp sau đó, một đối tượng đánh bom liều chết đã kích hoạt thiết bị nổ tại khu vực gần một nhà thờ Hồi giáo dòng Shiite ở thành phố Medina. Theo hãng tin Al Arabiya, vụ đánh bom đã khiến 4 nhân viên an ninh và 1 đối tượng đánh bom liều chết thiệt mạng.

3 vụ đánh bom trên xảy ra vào ngày cuối cùng của Tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo và chỉ trong 1 ngày Saudi Arabia đã phải hứng chịu tổng cộng 4 vụ đánh bom.

Trước đó, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra bên ngoài Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Jeddah, khiến đối tượng đánh bom bị thiệt mạng và 2 cảnh sát bị thương. Hiện chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm các vụ đánh bom nói trên, nhưng Saudi Arabia đã trở thành mục tiêu tấn công của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong những năm gần đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước