Saudi Arabia: Xả súng gây thương vong tại lễ hội của người Hồi giáo dòng Shi'ite

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 04/11/2014 15:29 GMT+7

Ảnh minh họa

5 người đã thiệt mạng và 9 người bị thương trong một vụ xả súng vào đêm 3/11 tại khu vực có đông người Hồi giáo dòng Shi'ite ở Saudi Arabia.

Cảnh sát Saudi Arabia cho biết đã có 5 người thiệt mạng và 9 người bị thương trong một vụ xả súng vào đêm 3/11 tại khu vực có đông người Hồi giáo dòng Shi'ite sinh sống ở miền Đông nước này giữa lúc cộng đồng tại đây đang chuẩn bị tổ chức ngày lễ Ashura.

Cảnh sát cho biết 3 kẻ tấn công đeo mặt nạ đã nã súng máy và súng lục nhằm vào một nhóm cư dân đang rời khỏi một tòa nhà tại làng Al-Dalwa thuộc quận Al-Ihsa, tỉnh Eastern. Hiện vẫn chưa rõ động cơ của các tay súng trên.

Al-Ahsa là một trong hai trung tâm có đông người Hồi giáo dòng Shi'ite sinh sống tại Saudi Arabia. Cộng đồng người Hồi giáo dòng Shi'ite trên toàn thế giới đang chuẩn bị tiến hành ngày lễ tưởng niệm Ashura. Đây là ngày lễ tưởng niệm cái chết của Imam Husein, cháu trai của Đấng tiên tri Mohammed.

Vào dịp này, nhiều tín đồ đạo Hồi thuộc dòng Shi'ite thường than khóc, làm những hành động như “hành xác”, gây thương tích đối với thân thể mình để thể hiện lòng tôn kính đối Thánh Hussein, chia sẻ nỗi đau với cái chết của ông vào thế kỷ thứ VII.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước