Sẽ giải cứu toàn bộ đội bóng Thái Lan khỏi hang Tham Luang trong hôm nay (10/7)

T.K-Thứ ba, ngày 10/07/2018 16:43 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng giải cứu đội bóng Thái Lan có biệt danh “Lợn hoang” đã tiến hành đợt giải cứu thứ 3 và dự kiến toàn bộ 5 người còn lại sẽ rời khỏi hang Tham Luang trong hôm nay.

Trưa 10/7, đợt giải cứu thứ ba và được cho là cuối cùng trong chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan có biệt danh "Lợn hoang" đã chính thức bắt đầu. Theo đó, 4 cậu bé của đội bóng và 1 HLV sẽ rời hang Tham Luang sau 18 ngày mắc kẹt. Dự kiến, cậu bé thứ 9 sẽ ra ngoài vào chiều nay, và toàn bộ những người còn lại sẽ được giải cứu trong ngày 10/7 này.

"Chúng ta sẽ ăn mừng thành công của chiến dịch cùng nhau", trang Facebook của SEAL Thái Lan chia sẻ vào trưa 10/7 ngay khi cuộc giải cứu thứ ba với những thành viên còn lại của đội bóng Thái Lan bắt đầu. Theo lực lượng SEAL Thái Lan, cuộc giải cứu cuối cùng này sẽ dài hơn so với 2 cuộc giải cứu trước đó.

Bên ngoài, không khí hân hoan và hồ hởi của người thân cũng như các tình nguyện viên, nhân viên tham gia hỗ trợ chiến dịch giải cứu do chỉ huy trưởng Narongsak triển khai có thể dễ dàng nhận thấy. Tất cả đều chờ đợi niềm vui trọn vẹn khi người cuối cùng được giải cứu.

Sẽ giải cứu toàn bộ đội bóng Thái Lan khỏi hang Tham Luang trong hôm nay (10/7) - Ảnh 1.

Người thân của đội bóng nhí hân hoan chờ đợi bên ngoài hang Tham Luang sau 2 đợt giải cứu thành công.

Về sức khỏe của 8 cậu bé đã được giải cứu, theo CNN, một cậu bé có dấu hiệu hạ nhiệt và tim đập nhanh nhưng hiện tình hình đã dần ổn định hơn. Người thân có thể vào thăm các cậu bé nhưng phải đeo mặt nạ và mặc quần áo bảo hộ. Các cậu bé vẫn bị cách ly nhằm đảm bảo các thành viên đội bóng nhí không bị mắc những căn bệnh truyền nhiễm và ổn định lại sức khỏe.

Theo các bác sĩ, do ở trong hang quá lâu, các em có thể bị mắc bệnh xoắn khuẩn vàng da hay bệnh Whitmore do vi khuẩn lây truyền qua đất và nước. Những bệnh này nếu mắc phải có thể dẫn tới suy thận, viên phổi hay viêm màng não. Ngoài ra, các em có thể có những triệu chứng sốt hồi quy, tức là sốt vài ngày và trở lại bình thường sau đó có thể sốt lặp lại.

Sẽ giải cứu toàn bộ đội bóng Thái Lan khỏi hang Tham Luang trong hôm nay (10/7) - Ảnh 2.

Các bác sĩ và nhân viên y tế chăm sóc cho các cậu bé cũng chăm chú theo dõi chiến dịch giải cứu các cậu bé còn lại qua màn hình TV.

Bộ Y tế công cộng Thái Lan cho biết, 4 cậu bé đầu tiên được đưa khỏi hang ngày 8/7 có thể đi lại được quanh giường bệnh và luôn cảm thấy đói, thèm ăn. Được biết, các cậu bé phải ở lại bệnh viện theo dõi ít nhất 1 tuần trước khi được các bác sĩ khám lại lần cuối và xuất viện.

Theo tờ Dailymail, các bác sĩ chăm sóc cho các cậu bé cho hay, hiện chưa thể chắc chắn các cậu bé của đội bóng "Lợn hoang" có kịp bình phục và bay tới Nga xem trận chung kết FIFA World Cup™ 2018 vào ngày 15/7 tới theo lời mời của LĐBĐ thế giới hay không.

Thái Lan tính toán kỹ trong các cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan tính toán kỹ trong các cuộc giải cứu đội bóng Giải cứu đội bóng Thái Lan: Sẽ giải cứu toàn bộ đội bóng trong hôm nay (10/7) Giải cứu đội bóng Thái Lan: Sẽ giải cứu toàn bộ đội bóng trong hôm nay (10/7) Giải cứu đội bóng Thái Lan: Đợt giải cứu thứ 2 nhanh hơn dự đoán Giải cứu đội bóng Thái Lan: Đợt giải cứu thứ 2 nhanh hơn dự đoán

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước