Giải cứu đội bóng Thái Lan: Đợt giải cứu thứ 2 nhanh hơn dự đoán

Thùy An-Thứ ba, ngày 10/07/2018 12:03 GMT+7

VTV.vn - Ông Narongsak Osottanakorn người đứng đầu chiến dịch cứu hộ cho biết, đợt giải cứu thứ 2 đã nhanh hơn dự đoán và hiện sức khỏe của 4 cậu bé đang trong tình trạng tốt.

Ngày 9/7, nỗ lực giải cứu đội bóng Thái Lan đã tiếp tục đạt được kết quả tốt khi có thêm 4 cậu bé được đưa ra ngoài. Dù vẫn còn 5 người mắc kẹt trong hang nhưng theo ông Narongsak Osottanakorn người đứng đầu chiến dịch cứu hộ, mọi việc đang tiến triển rất khả quan.

Ông Narongsak Osottanakorn cũng cho biết thêm, các hoạt động cứu hộ trong ngày hôm qua (thứ 2, ngày 9/7) đã tốt hơn nhiều so với ngày trước đó. Kết quả là 4 cậu bé đã được ra khỏi hang với thời gian nhanh hơn dự kiến.

Giải cứu đội bóng Thái Lan: Đợt giải cứu thứ 2 nhanh hơn dự đoán - Ảnh 1.

Ông Narongsak Osottanakorn người đứng đầu chiến dịch cứu hộ cho biết, đợt giải cứu thứ 2 đã nhanh hơn dự đoán

"Vào ngày Chủ nhật, hoạt động cứu hộ của chúng tôi bắt đầu từ 10h18 phút và cậu bé cuối cùng được tới bệnh viện là vào lúc 21h30. Tức là mất khoảng 11h. Tuy nhiên, vào ngày thứ 2, chúng tôi bắt đầu công việc của mình vào lúc 11h và kết thúc lúc 20h. Thời gian chỉ mất có 9h. Như vậy là chúng tôi đã nhanh hơn 2h so với Chủ Nhật", ông Narongsak Osottanakorn nói trong cuộc họp báo.

Có được kết quả này, theo người đứng đầu chiến dịch giải cứu là bởi lực lượng cứu hộ có thêm người cũng như có kinh nghiệm hơn so với ngày đầu tiên. Hiện có 100 nhân viên cứu hộ bao gồm 18 thợ lận đã tham gia vào nỗ lực giải cứu đội bóng nhí vào thứ 2.

"Chúng tôi ngày càng tự tin hơn. Chúng tôi đã làm việc nhanh hơn. Tôi rất hạnh phúc. Tôi cũng muốn cảm ơn các quốc gia đã hỗ trợ chúng tôi", ông Narongsak nói thêm.

Các cậu bé được giải cứu đều có tình trạng sức khỏe tốt

Theo thông tin trong cuộc họp báo được tổ chức vào tối qua, 4 cậu bé mới được ra khỏi hang đều ở trong tình trạng sức khỏe tốt.

"Các cậu bé ở trong tình trạng tốt hơn so với nhóm ra trước đó. Hiện, các cậu bé đều tỉnh", ông Narongsak cho biết.

Về 5 người vẫn mắc kẹt trong hang, người đứng đầu nhóm giải cứu cho hay, họ đều trong tình trạng tốt.

Giải cứu đội bóng Thái Lan: Đợt giải cứu thứ 2 nhanh hơn dự đoán - Ảnh 2.

5 thành viên mắc kẹt còn lại trong hang vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt

Sau đợt giải cứu thứ hai, mọi hoạt động chuẩn bị đang được tiếp tục để bước vào đợt giải cứu thứ 3 nhằm đưa 5 người cuối cùng ra khỏi hang. Nhóm giải cứu hy vọng, trời sẽ không mưa trong ngày để công tác cứu hộ thuận lợi  hơn, nhanh hơn.

"Chúng tôi đã bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch cứu hộ tiếp theo. Chúng tôi tin sẽ làm tốt hơn. Mọi người đang cầu Chúa để trời ngừng mưa. Như thế tất cả các thành viên của đội bóng sẽ được ra khỏi hang sớm".

Đội bóng nhí bao gồm các thành viên từ 11 đến 16 tuổi đã mất tích cùng với HLV 25 tuổi vào ngày 23/6 sau khi khám phá khu hang động Tham Luang trong khu rừng gần biên giới với Myanmar. Cả nhóm đã bị mắc kẹt dưới lòng đất sau một trận mưa lớn làm ngập các đường hầm. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước