Singapore điều chế hỗn hợp thuốc chữa COVID-19

Hữu Hưng - Văn Hiếu (Phóng viên THVN tại Singapore)-Thứ ba, ngày 03/08/2021 11:06 GMT+7

VTV.vn - Hỗn hợp thuốc với liều lượng vừa đủ có thể điều trị COVID-19 gồm cả biến thể Beta và Delta.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học quốc gia Singapore vừa mới điều chế hỗn hợp thuốc có thể dùng để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở mức độ nhẹ đến trung bình.

Nhóm nghiên cứu trên đã sử dụng mô hình trí tuệ nhân tạo có tên IDentif.AI để nhận dạng và phân tách các chất cần thiết có trong các loại thuốc chữa trị HIV, ung thư, chống virus. Họ đã thử nghiệm virus sống để tạo ra một hỗn hợp thuốc với liều lượng vừa đủ có thể điều trị COVID-19, gồm cả biến thể Beta và Delta. Hỗn hợp thuốc này sau khi uống sẽ có tác dụng ngăn chặn sự tán phát của virus trong cơ thể bệnh nhân.

Dự kiến, hỗn hợp thuốc này sẽ tiếp tục được thử nghiệm tại các bệnh viện của Singapore để đánh giá thêm hiệu quả và liều lượng sử dụng đối với từng nhóm bệnh nhân khác nhau.

Thế giới chạy nước rút bào chế Vaccine và thuốc chữa Covid-19 Thế giới chạy nước rút bào chế Vaccine và thuốc chữa Covid-19

VTV.vn - Các phòng thí nghiệm trên toàn thế giới đang dốc sức để tìm ra loại vaccine mới. Hiện tất cả đều mới chỉ là thử nghiệm lâm sàng nhưng đã thu về nhiều hiệu ứng tích cực

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước