Singapore giữ lập trường của mình trong vấn đề Biển Đông

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/08/2016 10:30 GMT+7

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Nguồn: asiancorrespondent.com)

VTV.vn - Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng Singapore cần phải có nguyên tắc và lập trường vững vàng về vấn đề Biển Đông bất chấp những áp lực từ phía các quốc gia khác.

Trong bức thông điệp hàng năm nhân lễ mừng Quốc khánh tổ chức ngày 21/8, Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng, mặc dù Singapore không phải là một bên tranh chấp nhưng Biển Đông là một trong hai tuyến hàng hải huyết mạch giúp kết nối Singapore với thế giới. Vì vậy, điều quan trọng đối với Singapore là tranh chấp tại vùng biển này không ảnh hưởng đến quyền tự do đi lại trên biển và trên không của tàu thuyền và của các phương tiện hàng không.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết, Singapore phải ủng hộ và đấu tranh cho một trật tự thế giới dựa trên luật lệ và các điều ước. Ông cho rằng, những điều này có ý nghĩa rất lớn đối với Singapore bởi nếu luật lệ không được tôn trọng thì các nước nhỏ như Singapore sẽ không có cơ hội "sống sót".

Được biết, Thủ tướng Lý Hiển Long đã phải dừng bài phát biểu giữa chừng do bị mệt. Các bác sĩ đã phải dìu ông rời khỏi bục phát biểu. Tuy nhiên, các bác sĩ sau đó cho biết tình hình sức khỏe của ông Lý Hiển Long không nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước