Singapore muốn khẳng định khả năng kiểm soát tốt dịch COVID-19

Hữu Hưng (Phóng viên THVN tại Singapore)-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm quốc tế mang tên "Phục hồi du lịch" với quy mô 1.000 người tham dự đang diễn ra tại Singapore.

Thông qua sự kiện này, Singapore muốn khẳng định khả năng kiểm soát tốt dịch COVID-19 và đưa lĩnh vực du lịch kết hợp tổ chức sự kiện (MICE) hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Sarah Wong là một trong số gần 1.000 người từ 14 nước đến Singapore tham dự hội nghị, cho biết, ngay khi đến sân bay chị đã được làm xét nghiệm PCR và nhận được kết quả sau 8 tiếng. Trước khi vào hội thảo, Sarah và các đại biểu đến từ nước ngoài được làm tiếp xét nghiệm nhanh COVID-19 bằng phương pháp ART với kết quả có được trong vòng 30 phút.

"Mỗi đại biểu tham dự hội thảo cần làm thủ tục check in với Safe Entry, cần quét mã QR để đăng ký thông tin cá nhân để có thể truy vết. Rồi bạn được cấp 1 thiết bị truy vết phần cứng để khi có vấn đề xảy ra, người ta có thể kiểm tra", chị Sarah Wong - Khách tham dự hội thảo cho biết.

Toàn bộ khán phòng được phân thành các khu vực, với mỗi bàn chỉ có 5 người ngồi theo đúng quy định giãn cách xã hội. Công nghệ ảnh ba chiều được ứng dụng tạo ấn tượng diễn giả như đang có mặt tại hội nghị dù phát biểu từ xa. Tại khu vực triển lãm, các gian hàng được bố trí theo vùng. Khu vực trao đổi trực tiếp có vách kính ngăn giữa hai người tiếp xúc.

Với một loạt biện pháp như trên, đại diện chính phủ Singapore cho biết, đi theo hướng tiếp cận "quản lý rủi ro" thay vì "loại bỏ rủi ro" để phục hồi ngành du lịch MICE.

Ông Chan Chun Sing - Bộ trưởng Công thương Singapore nói: "Không giống nhiều nước khác, tự cô lập với thế giới bên ngoài không phải là lựa chọn với chúng tôi, vì Singapore không thể có dân số hay lượng người đi lại đông để duy trì ngành du lịch, chúng tôi cũng không thể loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ. Học cách quản lý rủi ro có thể là bước tiếp cận hiệu quả hơn và tốt hơn cho chúng tôi, vì không ai biết được khi nào và ở đâu cuộc khủng hoảng tiếp theo COVID-19 sẽ giáng xuống".

Singapore “trải thảm thị thực” đón các chuyên gia công nghệ Singapore “trải thảm thị thực” đón các chuyên gia công nghệ

VTV.vn - Từ tháng 1/2021, Chính phủ Singapore sẽ triển khai một chương trình thị thực đặc biệt mang tên Tech.Pass.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Singapore

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước