Singapore ngừng đóng dấu xuất cảnh cho khách quốc tế từ 22/4

Trần Khiên, Mạnh Hà (PV Đài THVN thường trú tại Singapore)-Thứ bảy, ngày 20/04/2019 10:14 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu từ đầu tuần tới, người nước ngoài khi rời khỏi Singapore sẽ không cần đóng dấu hộ chiếu.

Điều này sẽ giúp rút gọn quy trình và đẩy nhanh tốc độ thông quan tại các cửa hải quan. Đây được xem là một động thái nhằm góp phần thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch đến với quốc đảo này.

Trước đây khi rời Singapore, tất cả khách nước ngoài phải được nhân viên hải quan đóng dấu xuất cảnh lên hộ chiếu vào ngày khởi hành.

Tuy nhiên, kể từ ngày 22/4 tới, Cơ quan xuất nhập cảnh của Singapore (ICA) sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm tra hải quan theo phương pháp này, thay vào đó là hình thức sử dụng dấu vấn tay qua hệ thống BioScreen khi nhập cảnh và xuất cảnh.

Việc đăng ký dấu vân tay đối với du khách nước ngoài đã được thực hiện từ tháng 9/2016 qua hệ thống BioScreen khi đến Singapore. Tới đây, khách nước ngoài sẽ không cần tiếp xúc với cán bộ hải quan và được sử dụng làn xuất cảnh tự động khi làm thủ tục xuất cảnh.

Từ tháng 10/2018, Singapore cũng đã thử nghiệm thẻ nhập cảnh điện tử mới thay thẻ giấy dành cho người nước ngoài. Bằng cách này, du khách có thể đăng ký thông tin trên thẻ điện tử qua trang web hoặc sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Những biện pháp này là một phần trong chiến lược xây dựng quốc gia thông minh của Singapore với việc tận dụng sức mạnh của công nghệ số đang phát triển như vũ bão hiện nay nhằm mang đến sự tiện lợi nhất cho người dân. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến Singapore luôn trở thành một điểm đến hấp dẫn và thuận tiện nhất thế giới.

Singapore tăng cường ứng dụng công nghệ trong quản lý xuất nhập cảnh Singapore tăng cường ứng dụng công nghệ trong quản lý xuất nhập cảnh

VTV.vn - Các cơ quan chức năng của Singapore sẽ chuyển sang làm thủ tục xuất nhập cảnh qua hệ thống máy quét vân tay tự động kể từ ngày 22/4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước